‘Từ điển tiếng Việt’ của Kyo York

Anh chàng người nước ngoài có thể hát tiếng Việt cực chuẩn này không còn xa lạ đối với showbiz Việt.

‘Từ điển tiếng Việt’ của Kyo York

Chính Kyo York cũng bảo rằng, anh đã được “Việt hóa” rồi nên “đừng xem mình như một người nước ngoài”.

Mắm tôm: Anh chàng có thể ăn những món khó nhằn đối với người nước ngoài như hột vịt lộn, thịt chuột, nước mắm nhưng chỉ có mắm tôm là khiến Kyo York “giương cờ trắng”. Mỗi khi được bạn bè rủ rê đi ăn bún đậu mắm tôm là anh chàng lại ngồi “tự kỉ” một góc vì không ăn được. Thế nên, “wish list” trong năm 2014 của Kyo chính là phải chinh phục cho bằng được thử thách này.

Trái tim Việt Nam: Tuy sở hữu hình dáng của người nước ngoài nhưng từ sở thích cho đến cách nói chuyện của Kyo đều rất thuần Việt. Nhiều người nói chuyện với anh chàng qua điện thoại đều khẳng định chắc nịch đây là người Việt 100%.

Nhạc Trịnh: Loại nhạc không - phải - ai - cũng - có - thể - cảm được chính là “món ăn tinh thần” mà Kyo cực kỳ “bồ kết”. Anh chàng chia sẻ lần đầu thử sức với nhạc Trịnh đã phải dành cả tháng trời để “ngồi đồng” cà phê với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9, gia đình nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, nhạc sĩ saxophone Trần Mạnh Tuấn… để nghe mọi người phân tích và hướng dẫn cảm nhận về nhạc Trịnh.

Bánh tráng trộn: Món ăn vặt yêu thích của Kyo ở Sài Gòn. Nhắn nhỏ nè: nếu bạn thấy có anh Tây nào đang lượn lờ xung quanh Hồ Con Rùa chọn bánh tráng và “bắn” tiếng Việt thì chính là Kyo đấy.

Nhật ký âm nhạc: Chính là con đường dài hơi của Kyo cho đến khi… không tham gia nghệ thuật nữa. Một số MV của Kyo đã để lại nhiều ấn tượng cho khán giả như Hello Hạ Long, Quê bác Ba Phi và Hãy bước thật xa.

Phong cảnh: Anh chàng luôn xuýt xoa trước những vẻ đẹp của thiên nhiên Việt Nam. Đây cũng là lí do mà mỗi MV của Kyo đều được quay ở những địa danh nổi tiếng và huy động người dân tham gia. Anh bảo, đó cũng là một hình thức “viết nhật kí” của riêng mình. Kyo cũng đang ấp ủ dự định xuyên Việt khi có thời gian.

Âm nhạc: Tự nhận mình không phải “con vẹt hát tiếng Việt”, Kyo chỉ cầm mic khi mình có cảm xúc với bài hát và muốn truyền tải âm nhạc thông qua những câu chuyện. Có lẽ, đây chính là lí do anh chàng luôn chọn thể hiện những ca khúc nhẹ nhàng, sâu lắng và mang đầy tính tự sự.

Miền Tây: Vùng sông nước đầu tiên mà Kyo “bén duyên” khi lần đầu đến Việt Nam. Anh chàng đã khởi nghiệp với công việc “gõ đầu trẻ” (trong dự án dạy tiếng Anh miễn phí cho các nước châu Á) tại miền quê Hậu Giang thanh bình.

Thời tiết: Ấn tượng cực kỳ với “phong cách” thời tiết đặc trưng của Sài Gòn “sáng nắng, chiều mưa, giữa trưa có sương mù”. Cũng vì vậy mà thời gian đầu ở đây, anh chàng bệnh liên miên.

Phim ảnh: Góp mặt đầu tiên trong một vai diễn khách mời trong Váy hồng tầng 24 nhưng Cây nước mắt lại là phim truyền hình đầu tiên Kyo được đạo diễn giao vai chính. Anh chàng vẫn luôn trêu đạo diễn Phan Hoàng rằng Kyo là người Mỹ sao lại bắt anh đóng vai điền chủ người… Pháp. Bộ phim này sẽ sớm trình làng khán giả trong năm 2014.

Giảm cân: Bạn có tin rằng trước đây Kyo từng nặng 120kg không? Thời gian đầu khi sống ở Việt Nam, do thức ăn không hợp mà anh chàng sút cân đáng kể. Sau này khi “nghiện” cơm tấm, bánh mì, bánh xèo… thì Kyo lại quyết tâm ăn uống và tập thể dục đều đặn để có được thân hình chuẩn 75kg như hiện nay.

Không có việc gì khó: Là câu nói anh chàng thích nhất. Châm ngôn sống của Kyo là không dễ dàng từ bỏ đam mê vì nó đồng nghĩa với việc bạn đang tự làm tổn thương nỗ lực của chính bản thân mình.

Mực tím

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng