Từ những scandal tình ái hot nhất 2013, bạn rút ra điều gì?

Trong năm 2013 vừa rồi đã có rất nhiều scandal tình cảm lan truyền trong cộng đồng mạng với tốc độ chóng mặt, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ.

Từ những scandal tình ái hot nhất 2013, bạn rút ra điều gì?

Phần lớn các câu chuyện này đều mang tính…hài hước theo góc nhìn của cư dân mạng. Nhưng dù là gì thì sau tất cả, trong mỗi câu chuyện đều đọng lại những bài học đáng để bạn suy ngẫm, rút kinh nghiệm cho năm 2014.

Hãy cùng điểm qua 4 scandal tình ái “rúng động” cư dân mạng trong suốt năm 2013, và kinh nghiệm rút ra cho bạn từ những câu chuyện này

Bị người yêu phản bội sau 4 năm yêu nhau

Từ những scandal tình ái hot nhất 2013, bạn rút ra điều gì? - ảnh 1

Nội dung: Một chàng trai lên diễn đàn kể chuyện mình bị người yêu phản bội sau 4 năm yêu nhau, có đăng cả clip tra hỏi cô ấy lên mạng để tạo sự tin cậy cho mọi người. Sau chuyện tình ầm ĩ này, rất nhiều người đã điều tra thông tin về cô gái này và “ném đá” cô ấy kịch liệt. Những luồng thông tin trái chiều bắt đầu xuất hiện, có người trách chàng trai cư xử quá phũ, có người nói cô gái không đàng hoàng nên bị như vậy cũng đáng.

Kinh nghiệm rút ra: Không nên “public” công khai tình cảm trên mạng. Chuyện tình cảm không có đúng và sai. Chỉ nên chia sẻ cho những người thật sự tin cậy. Internet không phải là nơi an toàn. Có khi chỉ một lần bạn viết lên status mà hàng ngàn, thậm chí hàng triệu người đọc được, nếu nó “vô tình” gây ấn tượng với cộng đồng mạng và “được” đăng lên báo.

Tỏ tình công khai bị từ chối

Nội dung: Vào tháng 8 năm nay, một chàng trai đã đội lốt gấu để tỏ tình với một cô gái rất xinh xắn. Tuy nhiên, sau một chút e dè, cô ấy đã…quay lưng bỏ đi trong sự tiu nghỉu của chàng trai và những người xung quanh. Nhiều người cho rằng anh ấy có gan tỏ tình công khai mà không có can đảm lộ mặt, cô gái không biết đó là ai thì sao dám nhận lời?

Từ những scandal tình ái hot nhất 2013, bạn rút ra điều gì? - ảnh 2

Kinh nghiệm rút ra: Chỉ nên tỏ tình khi chắc chắn người ấy có tình cảm với mình. Thậm chí, khi biết chắc chắn cô ấy sẽ đồng ý, bạn cũng không nên tỏ tình công khai. Tình cảm là chuyện riêng tư nên hãy để nó diễn ra theo cách tự nhiên nhất có thể. Có người khác chứng kiến, mọi thứ sẽ trở nên gượng gạo. Mặt khác, đời không như là mơ nên con trai tránh “học hỏi” các cách tỏ tình như trên phim, đôi khi hơi “sến” và không phù hợp với hoàn cảnh. Không phải cô gái nào cũng thích được công khai tỏ tình.

Chia tay xong đòi lại quà

Nội dung: Một chàng trai sau khi chia tay đã đến tận nhà bạn gái đòi quà. Quá tức giận, cô gái đã…quay clip lại và đăng lên mạng, sau đó kể rõ sự tình. Bố của cô gái đã trả lại toàn bộ quà mà anh này từng tặng cô gái, đồng thời gửi thêm 2 triệu, xem như “tiền hoa quả”.

Từ những scandal tình ái hot nhất 2013, bạn rút ra điều gì? - ảnh 3

Chàng trai ngay sau đó đã dọa…”up clip nóng” lên mạng khi bị cô gái bôi xấu. Cư dân mạng đã có những câu nói, ảnh chế rất hài hước liên quan đến scandal ầm ĩ này, thậm chí OnlyC còn cho ra đời bài hát “Anh không đòi quà” với MV gây sốt trong thời gian qua.

Kinh nghiệm rút ra: Con trai không nên lấy lòng bạn gái bằng những món quà có giá trị quá lớn. Ngược lại, nếu không có tình cảm, tốt nhất con gái không nên nhận quà để tránh những rắc rối sau này. Quà cáp chỉ là hình thức, tình yêu thật sự mới quan trọng.

Đi chơi với bạn gái mang theo 100k

Nội dung: Một cô gái đã ghi status trên facebook “Thời buổi này có anh đi gặp gái cầm 100k =))”. Ngay lập tức, status này được share trên mạng với tốc độ chóng mặt. Mọi người càng “ném đá” cô gái kịch liệt khi “chàng trai cầm 100k” lên tiếng chia sẻ, cô ấy đi chơi với anh nhưng lại dẫn thêm nhiều người bạn khác.

Từ những scandal tình ái hot nhất 2013, bạn rút ra điều gì? - ảnh 4

Cảm thấy bị lợi dụng, anh chàng chỉ rút ra 100k để trả phần mình. Cư dân mạng bắt đầu thảo luận ngoài lề về việc đi chơi với bạn gái nên mang bao nhiêu, vấn đề tình phí cần phải giải quyết thế nào.

Kinh nghiệm rút ra: Khi đã chính thức quen nhau, nên có sự chia sẻ và cảm thông. Có thể con trai là người chủ động chi nhưng con gái cũng phải tâm lí và biết nghĩ, bạn trai cô ấy không thể lúc nào cũng phải trả 100% được. Nếu đi chơi chung nhóm, bạn càng phải tinh ý, nên nói trước với mọi người rằng nên “mạnh ai nấy trả” để mọi người đều cảm thấy thoải mái vui vẻ.

Theo Mực tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá