Tự thú ở giảng đường

“Thú nhận” (confession) là một trào lưu lan truyền trên mạng hơn nửa năm qua và đã bước sang giai đoạn đi vào chiều sâu. Giờ đây, những trang “confession” trên Facebook của các trường đại học, ký túc xá trở thành địa chỉ quen thuộc của rất đông sinh viên.

Tự thú ở giảng đường

Tự thú ở giảng đường - ảnh 1

Với hình thức đăng tải tâm sự thông qua mã số, “confession” được xem là những hộp thư điện tử cất giấu bí mật và gợi sự tò mò. Đọc những suy nghĩ thầm kín của các bạn sinh viên giãi bày trên các trang “confession”, có thể nắm bắt được phần nào những gì các bạn đang trăn trở, suy nghĩ.
Trăm sự nhờ “confession”

Phần lớn những “confesion” hiện nay trên “fanpage” của các trường đại học, cao đẳng có liên quan đến chuyện tình cảm, đặc biệt là tình yêu giảng đường. “Confession” mã số 6466 của sinh viên trường ĐH Sài Gòn chia sẻ: “Thật sự, lúc này anh đau quá! Ước gì có ai đó có thể ngồi với anh lúc này.

Đàn ông mà sao anh lại muốn khóc quá! Anh biết em thương anh và anh nghĩ em sẽ chờ anh. Em biết không, thật ra, anh thương em rất nhiều nhưng anh đã không nói và thổ lộ cho em biết. Anh cứ ngỡ em đã hiểu lòng anh chứ? Anh không biết đến lúc đó, anh có thể đến dự đám cưới của em được không…”.

Một nữ sinh viên trường ĐH KHTN (ĐHQG TP.HCM) trong “confession” mã số 6497 chia sẻ tình cảm với một… giảng viên: “Mình là sinh viên trường ĐH KHTN. Hiện tại, trong lòng mình đang có rất nhiều cảm xúc cần người chia sẻ. Mình chỉ là cô gái bình thường, không có gì nổi trội. Nhưng mình lại có tình cảm với giảng viên hiện tại của mình.

Người đó là thủ khoa đầu ra của trường, học rất giỏi, hòa đồng, tham gia nhiều hoạt động. Mình rất ngưỡng mộ và yêu mến thầy. Không biết tình cảm này nên giấu kín hay thú nhận thành thật đây? Mong mọi người có thể giúp mình vài lời khuyên”. “Confession” này nhận được rất nhiều chia sẻ của các bạn sinh viên trong trường. Vậy là thành viên “fanpage” trở thành những nhà “tư vấn tâm lý” cho người bạn giấu tên của mình.

Khi cần tìm kiếm sự giúp đỡ về tài liệu học tập, hay đơn giản là tìm một anh chàng/cô nàng dễ mến nào đó thoáng qua trên giảng đường, các bạn cũng nhờ cậy vào “confession”. Một bạn sinh viên trường ĐH Sài Gòn trong “confession” số 6490 bày tỏ: “Sáng nay đi học nhầm giờ nên đến trễ. Mình ngồi ghế đá, sau cái lớp đang học thể dục. Trong lớp ấy, có bạn nam mà vừa nhìn thấy mình đã “say nắng”. Giây phút thầy đọc tên, mình đã biết được tên của bạn ấy là Nguyễn P.. Bạn là ai? Ai có Facebook bạn ấy thì cho mình xin đi. Mình bị “bồ kết”quá rồi!”…

Thông tin nơi đây

Các trang “confession” giảng đường cũng là nơi các bạn tìm kiếm và kết nhóm. Trong “Confession” sinh viên trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM), một bạn chia sẻ: “Chuyện là vào lúc 16h, tui và mấy đứa bạn tui đứng chờ xe buýt ngay trước trường tình cờ nghe được vài bạn ngồi hát ngay tại vỉa hè ở phía sau trạm xe buýt, hay quá. Không biết có ai nghe như tui không? Nhóm này hát nhạc nghe lạ tai lắm. Nếu nhóm đọc được “confession” này thì “comment” để tui kết bạn nhé!”.

Tự thú ở giảng đường - ảnh 2

Một sinh viên Bách khoa khác lại tận dụng sự lan tỏa của “confession” để tìm đồ thất lạc: “Chiều nay, gần nhà để xe, mình có để quên một chiếc túi đỏ. Bên trong có USB màu xanh đen 4 GB + 1 thẻ nhớ + 2,5 triệu đồng tiền mặt. Hôm nay là Chủ Nhật nhưng trường rất đông sinh viên tới thư viện. Bạn nào nhặt được thì cho mình xin lại, mình xin cảm ơn và hậu tạ”.

Vì “confession” rất được nhiều bạn ra vào cập nhật thường xuyên nên sinh viên nào cần kiểm chứng thông tin, cần tư vấn, đây chính là sự lựa chọn hàng đầu. Một bạn sinh viên năm thứ nhất đăng trên “Confession” KTX ĐHQG TP. HCM: “Mấy anh chị ơi, em là sinh viên năm thứ nhất, kinh nghiệm chưa có nhiều. Hôm nay, em đang ngủ thì nhận được cuộc gọi nói là em có muốn đăng ký học Anh văn để lấy bằng, ưu tiên cho 50 sinh viên. Học phí là 2 triệu đồng/năm và chỉ học một năm thôi. Họ bảo em mai đến đăng ký vì chỉ còn vài học viên nữa là đóng danh sách. Em không hiểu có gì bất ổn không?”…

Nơi “xả xú báp”

Không hài lòng việc gì, sinh viên cũng có thể phản ánh trên diễn đàn “confession” trường mình. Nói ra, được nghe và được chia sẻ cũng vơi đi ấm ức phần nào. Một sinh viên trường ĐH Sài Gòn bất mãn: “Mấy anh chị khóa trên kỳ cục ghê! Ma cũ bắt nạt ma mới”. Mấy ngày sau, tình hình được cải thiện rõ rệt và cô bạn cũng lên “confession” của trường bày tỏ sự hài lòng.

Một bạn nữ trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở 2) bày tỏ: “Mình không biết là bạn có thích mình không nhưng làm ơn hãy dừng mấy cái trò trẻ con như phim Hàn đi nhé! Bạn đang làm cho mình bực mình đấy. Một ngày bạn quăng tẩy, thước, bút lên chỗ mình cả chục lần rồi nhờ mình nhặt giùm. Thật sự là mình không có rảnh đến như vậy. Thôi luôn mấy cái trò giả bộ đụng trúng mình rồi xin lỗi đi!”.

Không chỉ trong phạm vi trường mình, các bạn ở các trường cũng có thể giao lưu, chia sẻ ý kiến với nhau qua diễn đàn đặc biệt này. Một bạn nữ trường ĐH Tài chính Marketing viết: “Có một điều mình không hiểu là trai Bách khoa có gì “hot” mà thu hút lắm “confession” của nữ sinh viên các trường ngoài thế? Mình thì thấy các bạn thường thôi. Đi xe buýt suốt ngày ngồi cạnh trai Bách khoa, mình thấy chả có gì hay và cũng không có tí ấn tượng nào cả. Các bạn Bách khoa hãy tự tin thể hiện và galăng nhiều hơn nha!”.

Theo Sinh viên Việt Nam

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá