Tự xoa dịu ‘cơn ghen’ của bạn

Khi yêu, ghen tuông là chuyện không thể tránh khỏi. Nhưng làm cách nào để bạn “kìm nén” cơn ghen mà không gây ra hậu quả gì đáng tiếc?

Tự xoa dịu ‘cơn ghen’ của bạn

Tự xoa dịu ‘cơn ghen’ của bạn - ảnh 1

Hãy thử các cách sau đây:

Chia sẻ với “người từng trải”

Kể điều này cho một người có “thâm niên” yêu đương để được lắng nghe những lời khuyên thiết thực. Chia sẻ cho bạn bè chỉ khiến bạn “đổ thêm dầu vào lửa…ghen”, đã giận nay còn giận thêm.

Vì bạn bè thường có những kiểu đùa cợt: “Tiêu rồi, vậy là cậu ấy…ngoại tình thật rồi!”, “Tội nghiệp cậu chưa, không khéo bị cắm sừng”… Hãy tìm đến những người thật sự nghiêm túc và bạn sẽ cảm thấy cơn ghen của mình thiếu cơ sở.

Làm đẹp

Nghe có vẻ không liên quan. Nhưng ghen tuông là một trong những biểu hiện chứng tỏ bạn là người ích kỉ và xem trọng cái tôi của mình. Hãy tạm dẹp “cái tôi tiêu cực” đó và tập trung cho “cái tôi tích cực” bằng cách chăm chút vẻ ngoài của bạn. Khi bạn cảm thấy được thư giãn, cơn ghen lúc này cũng tan biến đi.

Hỏi và phải tin

Rất nhiều bạn ghen nhưng chỉ để trong lòng, không chịu hỏi một nửa để rồi sinh ấm ức, tự suy diễn theo cách của mình và càng điên tiết hơn. Cách nhanh nhất để bạn hết ghen là…hỏi. Khi người ấy trả lời rõ ràng, rành mạch và ngắn gọn, bạn phải tin vào điều đó.

Nghĩ về những gì người ấy đã làm cho bạn

Kêu bạn dậy, mua đồ giúp bạn, chỉ bạn học bài, sẵn sàng đợi bạn cả tiếng… Tất cả những điều đó chưa đủ để bạn quên đi cơn ghen vô lí hay sao? Nếu người ấy không yêu bạn, nếu người ấy phản bội bạn, tại sao người ấy lại dành sự ưu ái cho bạn nhiều đến vậy? Và cho dù “có điều gì không ổn” đi nữa, thì người ấy vẫn rất tốt với bạn mà, đúng không?

Viết ra những gì bạn nghĩ, rồi…xóa đi

Ghi ra tất cả những gì bạn cảm thấy lúc này. Tồi tệ, kinh khủng, mất niềm tin, tan vỡ… Cứ ghi ra. Đó là những gì bạn nghĩ. Và bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi…đọc lại.

Chắc chắn 100% bạn sẽ xóa sạch nó, bởi vì cảm xúc của bạn đã được giải tỏa qua câu chữ, và chính bạn sẽ tự cười mình: “Ôi, sao mình lại có thể suy diễn và trầm trọng hóa mọi thứ như thế?”

Theo Mực tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá