Tuổi 20 và rất nhiều điều ngu ngốc

Bài viết của Rachel Smethurst - một người trẻ 24 tuổi với tất cả những gì cô đã trải qua.

Tuổi 20 và rất nhiều điều ngu ngốc

Cố gắng làm người khác

Khi bạn 20 tuổi, bạn nên biết rằng chúng ta sẽ không suy nghĩ giống nhau. Chúng ta là những cá nhân riêng biệt. Hãy là chính mình!

Sống với quá khứ

Điều này nghe có vẻ cũ rích nhưng cuộc sống thực sự là một cuộc hành trình. Bạn không sinh ra đã hoàn hảo và lúc nào cũng làm những điều đạo đức. Thành thực mà nói hầu hết chúng ta đều có cả tốt lẫn xấu theo cách này hay cách khác. 

Điều đó được phản ánh ở những sự kiện diễn ra trong cuộc đời bạn. Nhưng bạn không thể thay đổi quá khứ, vì thế bạn phải cố gắng để đảm bảo rằng những sai lầm trong quá khứ không có chỗ đứng trong cuộc sống hiện tại của bạn.

Quên đi chuyện bạn phải quan tâm người khác

Có những lúc bạn nghĩ rằng cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nếu bạn ngừng quan tâm tới người khác, hay ít nhất là ngừng quan tâm tới những người mới xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Tất cả những gì tôi muốn nói là: “Không, điều đó không đúng”.

 Việc chăm sóc người khác mang lại sự kết nối giữa người với người, và sự kết nối đó là sợi dây bạn gắn kết với nhân loại. Bạn có thực sự muốn cắt đứt mối liên hệ với thứ đã tạo ra con người bạn không? Đừng nghĩ vậy.

Tìm ra thứ bạn cần và muốn

Cuộc sống của bạn cần một con đường, một hướng đi và không quan trọng nó là gì. Bạn có thể yêu âm nhạc, nghệ thuật, khoa học, công nghệ, Scooby Doo hay Batman. Bạn thích cái gì không quan trọng, quan trọng là nó khơi gợi cảm xúc gì trong bạn và việc bạn yêu thích nó thế nào.

Nghĩ rằng bạn không phải trưởng thành

Trưởng thành thường bị gán cho những ý nghĩa tiêu cực. Bạn nên đặt mục tiêu vẫn trẻ trung, mạo hiểm và cởi mở nhưng vẫn cần phải lớn lên. Bạn cần phải trở thành một người lớn độc lập và tự lập. Đó là một phần vẻ đẹp của cuộc sống. 

Là một đứa trẻ con trong thân xác người lớn không phải là một hình ảnh đẹp, và đừng nghĩ rằng trì hoãn việc phải chịu trách nhiệm nghĩa là bạn không phải đối mặt với nó. Bạn càng mất nhiều thời gian để trì hoãn thì bạn sẽ càng mất nhiều thời gian để theo kịp người khác.

Phiền não về những thứ bạn không thể thay đổi

Thật khó để xả “stress” khi kế hoạch đời bạn không mấy tốt đẹp hay khi bạn không có quả cầu pha lê để xem tương lai mình thế nào. Người ta thường nói rằng tuổi 20 là quãng thời gian đẹp nhất nhưng đó cũng là quãng thời gian khó khăn nhất.

Hãy tiếp tục làm việc của mình bằng cách giữ vững mục tiêu, tham vọng và giũ bỏ những phiền não không cần thiết. Cuộc sống có thể thay đổi trong nháy mắt, vì thế hãy tìm kiếm sự thoải mái bằng cách làm những việc khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn.

Quan hệ tình dục nguy hiểm

Điều này cần phải làm rõ. Là một con người, dù là nam hay nữ, 18 hay 81 tuổi, bạn được phép có những mối quan hệ người lớn với ai đó, vào lúc nào đó mà bạn thấy thích hợp. Đừng cho phép ai đó nói “giá mà” với bạn bởi đó là lựa chọn của bạn.

Không có những mối quan hệ rủi ro. Bạn không phải là Tom Cruise và bây giờ không phải là năm 1983. Nếu không muốn mắc bệnh tình dục thì hãy có những quyết định sáng suốt.

Không mở cửa trái tim

Xin lỗi những người không đồng tình với quan điểm này, nhưng với tôi cuộc sống là tình yêu. Bạn sống bằng tình yêu, thở bằng tình yêu, thậm chí là bạn ra đời nhờ tình yêu. Bạn không nên tập trung cuộc sống của mình vào việc tìm kiếm tình yêu hay muốn được mọi người công nhận bằng việc tìm kiếm một tình yêu lãng mạn. Mà hãy mở cửa trái tim.

Cuộc sống sẽ tốt hơn rất nhiều khi bạn yêu và được yêu. Với những người nghĩ rằng tình yêu và sự nghiệp ở hai đầu chiến tuyến thì một nửa lý tưởng cho họ là người sẽ làm cuộc sống của họ tốt đẹp hơn, chứ không phải là một rào cản.

Nghĩ rằng bạn biết mọi thứ

Điều này có vẻ mỉa mai khi được đọc từ một bài viết tư vấn, nhưng tác giả bài viết này không ảo tưởng rằng mình biết mọi thứ. Tất cả chúng ta đều đang ở tuổi 20 và đủ thông minh để luôn nhớ rằng chúng ta vẫn còn trẻ và rất thiếu kinh nghiệm.

Vietnamnet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá