Sự kiện: Chủ nhật đỏ

Tuổi trẻ ĐH Thái Nguyên hiến 411 đơn vị máu

TP - Chiều 20 - 1, hàng trăm sinh viên các trường, khoa trực thuộc ĐH Thái Nguyên tập hợp tại ĐH Nông Lâm Thái Nguyên hiến máu hưởng ứng Ngày Chủ Nhật Đỏ.

> Ca sĩ với Chủ Nhật Đỏ: Không chỉ hiến giọng hát
> Tuổi trẻ Thái Nguyên hưởng ứng Chủ nhật đỏ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Nông, Phó hiệu trưởng trường Đại học Nông lâm Thái Nguyên cho biết, trường rất vinh dự được phối hợp cùng báo Tiền Phong, Viện huyết học truyền máu T.Ư tổ chức ngày hội Chủ Nhật Đỏ lần thứ V. Theo thầy Nông, đây là một hoạt động có tính nhân văn sâu sắc. “Mỗi giọt máu đỏ chúng ta cho đi cần vô cùng với các bệnh nhân”, ông Nông nói.

Ông Đặng Kim Vui, Giám đốc Đại học Thái Nguyên rất vui mừng vì ngày hội Chủ Nhật Đỏ diễn ra tại Thái Nguyên. Thầy Vui nhấn mạnh rất nhiều sinh viên ĐH Thái Nguyên sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong ngày Chủ Nhật Đỏ, hướng tới cộng đồng, xã hội.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Trần Thanh Lâm, Phó tổng biên báo Tiền Phong gửi lời cảm ơn chân thành tới ĐH Thái Nguyên, ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, các cơ quan đoàn thể đã hỗ trợ cho chương trình Chủ Nhật Đỏ lần thứ V diễn ra tại Thái Nguyên.

“Cách đây một ngày, chúng tôi vào Viện huyết học thăm các bệnh nhân. Thực sự họ đang rất cần nguồn máu để chữa bệnh. Chúng tôi cám ơn sức trẻ, tinh thần tình nguyện của thanh niên, sinh viên Thái Nguyên trong dịp khan hiếm nguồn máu này”, ông Lâm chia sẻ.

Chương trình hiến máu bắt đầu từ 13h30, nhưng ngay từ sáng, nhiều bạn trẻ đã mang cờ, biểu ngữ diễu hành qua nhiều con đường, hô hào kêu gọi hiến máu tình nguyện. Ngay sau lễ khai mạc, hàng trăm bạn trẻ đăng ký, xếp hàng chờ đến lượt hiến máu.

Anh Hà Xuân Linh, Bí thư Đoàn ĐH Thái Nguyên cũng tham gia hiến máu. Đây là lần thứ 2 anh Linh cho đi những giọt máu của mình. “Mình thấy vui vì giúp đỡ được các bệnh nhân đang cần máu”, anh Linh chia sẻ.

Trong số các bạn trẻ đến với Ngày Chủ Nhật Đỏ tại Thái Nguyên, có rất nhiều bạn mới lần đầu đi hiến máu, tuy nhiên, các bạn đều rất tự tin.

Vũ Thị Ly, sinh viên năm nhất Khoa Quốc tế trường ĐH Thái Nguyên chia sẻ, dù hơi choáng sau khi lấy máu, nhưng cảm thấy vui vì làm được một việc có ích. Với Trần Thị Thảo, sinh viên năm 2 khoa Kinh tế và Phát triển trường ĐH Nông Lâm, thì đây là lần thứ 2 đi hiến máu.

Cuối giờ chiều, Ngày Chủ Nhật Đỏ tại Thái Nguyên tiếp nhận 411 đơn vị máu. Đây là sự bổ sung nguồn máu quan trọng cho dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá