Tuột mất tình yêu, chỉ vì... chảnh

Tôi tự nghĩ rằng, mình là con gái, lại học khá giỏi, là cán bộ lớp... dù gì cũng phải tỏ ra kiêu kỳ. Tôi đã nhiều lần từ chối những cuộc hẹn hò của anh, từ chối những món anh anh mua tặng…

Tôi từng được bạn bè gọi là “hoa khôi lớp văn”. Tôi làm bí thư chi đoàn nên cũng năng nổ và hoạt bát, mối quan hệ rộng. Tuy nhiên, trong lớp, tôi có cảm tình với một chàng trai ngồi bàn trên.

Thời gian năm cuối cùng, dường như anh cũng đã nhận ra tình cảm của tôi nên tỏ ra quan tâm. Song tôi tự nghĩ rằng, mình là con gái, lại học khá giỏi, là cán bộ lớp... dù gì cũng phải tỏ ra kiêu kỳ.

Tôi đã nhiều lần từ chối những cuộc hẹn hò của anh, từ chối những món anh anh mua tặng. Tôi còn luôn chứng minh sự giỏi giang của mình trước mặt anh... Giờ ra trường được 2 năm, tôi vẫn chưa có người yêu mà anh thì đã ở khá xa. Nhiều lúc nhớ anh nhiều lắm, nhưng tôi cũng không biết làm thế nào... (Thủy Anh)

Tuột mất tình yêu, chỉ vì... chảnh - ảnh 1

Giờ ra trường được 2 năm, tôi vẫn chưa có người yêu mà anh thì đã ở khá xa. Nhiều lúc nhớ anh nhiều lắm, nhưng tôi cũng không biết làm thế nào... (ảnh minh họa)

“Chảnh” trong tình yêu cũng là một điều thú vị và mang lại sức hút kỳ lạ, nhưng nếu là con gái, bạn lại chảnh hoặc tự kiêu quá mức đến mức cứng nhắc thì lại dễ gây nên sự xa cách đáng tiếc.

Giờ, nếu đã rút được kinh nghiệm và vẫn còn cảm thấy yêu anh ấy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không mạnh dạn nhấc máy và nói về tình cảm của mình, tất nhiên là bạn phải thể hiện bằng những tâm sự tế nhị, dí dỏm và chân thành.

Khi đã có được nhau (dù là anh ấy hay bất cứ người bạn trai nào sau này nữa) bạn đừng bao giờ quan niệm “vì có tố chất hơn nên sẽ có quyền chảnh hơn”. Trong tình yêu, sự chia sẻ chân thành và sự đồng điệu của hai con người mới là quan trọng nhất. 

Cách khôn ngoan nhất của những người con gái thông minh là dù giỏi giang đến đâu, đôi lúc biết để cho mình là người nhỏ bé, dễ thương trong mắt người yêu hoặc chồng để giữ chặt người anh ấy ở bên mình.

Theo Tuổi trẻ Thủ đô

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng