Uẩn khúc vụ cô gái nổ mìn đám cưới người yêu cũ

Dư luận đang đặt ra những nghi ngờ xung quanh cái chết bi thương của cô gái chết trẻ tại đám cưới của người yêu cũ...

Uẩn khúc vụ cô gái nổ mìn đám cưới người yêu cũ

Uẩn khúc vụ cô gái nổ mìn đám cưới người yêu cũ

> Chuyện tình ngang trái cô gái nổ mìn đám cưới người yêu cũ

> HS sống sót kể lại vụ nổ đầu đạn kinh hoàng 

Dư luận đang đặt ra những nghi ngờ xung quanh cái chết bi thương của cô gái chết trẻ tại đám cưới của người yêu cũ...

Người nhà chú rể cho rằng cô gái đã chuẩn bị sẵn kế hoạch
Người nhà chú rể cho rằng cô gái đã chuẩn bị sẵn kế hoạch.
 

Kế hoạch "chết cùng chết" được định sẵn?

Sau ngày vụ nổ mìn, người dân nơi đây vẫn sợ hãi khi thấy có người lạ đến làng. Một nguồn tin cho biết, khi cảnh sát khám nghiệm hiện trường, trong cốp xe của nạn nhân có 3 chiếc điện thoại cùng chiếc ví đựng một số giấy tờ. Chiếc phong bì đựng tờ 200 nghìn tiền mừng cưới cũng chỉ cháy sém mất một góc.

Do bình xăng của xe vẫn còn nguyên vẹn nên nguyên nhân nổ xe do chập điện đã bị loại trừ.

Nhận định ban đầu, cảnh sát cho rằng xe có chứa mìn và thiếu nữ xấu số chính là nghi phạm đã kích hoạt kíp nổ. Thông tin ấy khiến dư luận rúng động bởi không ai có thể tưởng tượng thiếu nữ vẻ ngoài ngoan hiền lại táo tợn "ôm" theo quả mìn đi quãng đường 130 km để tự sát cùng người yêu cũ.

Tuy nhiên, xâu chuỗi các dữ kiện, người nhà chàng trai cho rằng thiếu nữ đã lập kế hoạch từ trước. "Thực ra, cô ấy muốn cùng chết với Chung từ trước khi đám cưới diễn ra nhưng không có cơ hội để thực hiện", một người anh họ của Chung dự đoán.

Bằng chứng là trong lúc diễn ra đám cưới, Thúy đã gọi cho chàng trai tổng cộng 90 cuộc gọi nhỡ. Lúc đó, vì bận với vai trò chú rể nên Chung không nghe máy. Gọi người yêu cũ không được, thiếu nữ lại gọi nhỡ 40 cuộc cho em gái của Chung. Nhân chứng này cho biết vì sợ nghe thiếu nữ khóc lóc, kể lể nên cũng không dám nghe điện thoại.

Trước đó, không hiểu do đâu, Thúy biết tin Chung sắp cưới vợ, thiếu nữ đã gọi cho em gái của người yêu hỏi và khóc rất nhiều. Bằng chứng cuối cùng người nhà chàng trai đưa ra là những ngày trước đám cưới, Thúy đã nhắn nhiều tin vào máy của Chung. Trong đó, tin nhắn cuối cùng có nội dung: "Anh cứ yêu ai thì yêu, cưới ai cũng được, nhưng dù sao anh và em sẽ cùng về một bến”.

Với tin nhắn này, các nhân chứng cho rằng có thể thiếu nữ đã chuẩn bị kế hoạch để "sang thế giới bên kia" cùng với người yêu cũ.

Nói về mối tình của cặp trai gái, một người cô của chàng trai cho biết cháu mình và Thúy quen biết nhau từ ngày Chung còn làm việc trên Hà Nội. Thúy học ngành kế toán của một trường đại học ở Hưng Yên nhưng lại giỏi tiếng Anh.

Chung cũng có tiếng học giỏi ở trong thôn, học ngành tin học ở Hà Nội rồi vừa làm vừa học tiếp bằng Thạc sĩ. Hai người đã yêu nhau khoảng 3 năm. Có lần đưa người yêu về nhà chơi, bố Chung còn khen Thúy nhanh nhẹn tháo vát, nếu hai đứa lấy nhau sau này mở công ty sẽ rất tốt. Người cấm cản mối tình là mẹ Chung, bởi cho rằng hai người không hợp tuổi.

Không thuyết phục được, lại vốn nghe lời mẹ, Chung chuyển về làm việc ở Bắc Ninh, tạo cớ xa dần người yêu. Người cô cho biết cháu mình tuy không đẹp trai nhưng ăn nói có duyên, có công việc thu nhập khá cao.

Sau khi chia tay người cũ, chỉ một thời gian đã quen biết, tìm hiểu người vợ bây giờ. Thực chất, mối tình của Chung và Thúy sâu đậm đến đâu, người nhà không hiểu rõ. Chỉ nghe nói từ khi chàng trai chuyển về Bắc Ninh, hai người đã chia tay trong lặng lẽ.

Người nhà cô gái cho rằng con mình khó có thể là sát nhân?
Người nhà cô gái cho rằng con mình khó có thể là sát nhân?.
 

Chú rể là kẻ bội tình?

Kiểm chứng thông tin ở nhà thiếu nữ xấu số, người chị dâu cho biết hôm di quan em gái về nhà, cả gia đình do quá đau khổ nên không ai còn để ý gì...

Tìm hiểu về sự việc, chị gái thiếu nữ cho biết cách đây hơn một năm, Thúy nói với gia đình là có người yêu ở Kinh Môn, Hải Dương. Cả nhà ai cũng bảo đưa về giới thiệu nhưng Thúy nói bạn trai Thúy rất bận nên chưa thu xếp được.

Gia đình chỉ nghe Thúy kể người yêu mình là người có học, gia đình tử tế. Khoảng trước Tết Nguyên Đán, Thúy về nhà bạn trai chơi nhưng bị gia đình bạn trai phản đối vì cho rằng hai người không hợp tuổi. Sau đó, Thúy có vẻ rất buồn.

“Cả nhà tôi biết chuyện cũng khuyên ngăn cố gắng quên đi mà tìm người khác, em tôi vẫn đùa bảo "em không ế được đâu". Cách đây một tháng, Thúy chuyển phòng thuê trọ ở nội thành, vui vẻ thông báo rằng người yêu có đến chuyển cùng. Theo lời em tôi, người yêu hứa sẽ về thuyết phục bố mẹ để hai đứa cưới nhau, vậy mà lại nên cơ sự này”, chị gái Thúy kể lại.

Theo một nguồn tin riêng mà Xa lộ Pháp luật có được thì Thúy không hề biết anh Chung cưới vợ. “Tối hôm 19/4, Thúy gọi điện khóc lóc với tôi vì mới biết tin người yêu sắp đi lấy vợ. Em tôi đau khổ cho rằng bị lừa dối, hứa hẹn thuyết phục bố mẹ, chưa nói lời chia tay chính thức mà đã tổ chức đám cưới với người con gái khác”, chị dâu Thúy kể lại.

Cũng theo gia đình, Chung là người yêu đầu tiên của Thúy, vì thế, thiếu nữ rất suy sụp khi bị phụ tình. Cũng có nhiều nguồn tin cho rằng mẹ của Chung chưa hề cấm cản chuyện hai người yêu nhau. Rất có khả năng Chung biện lý do đó để phụ bạc người yêu. Khi phóng viên tìm đến bệnh viện Việt Đức để tìm câu trả lời, người nhà cho biết sau khi nghe tin về thiếu nữ, nạn nhân chỉ rơi lệ mà chưa thể nói gì.

Sau khi biết thông tin Thúy là nghi phạm gây ra vụ nổ, gia đình cho rằng thiếu nữ không đủ khả năng làm việc khủng khiếp ấy. “Em gái tôi là đứa có học, làm công việc văn phòng, nó sống hiền lành khép kín, không giao du với kẻ xấu nên không thể tự tay làm được quả mìn như vậy”, chị gái Thúy nhận định.

Theo thông tin gia đình cung cấp, trước hôm xảy ra sự việc, Thúy không có dấu hiệu gì bất thường. “Nếu như sáng hôm đấy Thúy chạy hơn 100 km lên Hải Dương dự đám cưới thì còn thời gian đâu để em nó mua thuốc nổ. Mà mua thì mua ở đâu. Thuốc nổ đâu phải thứ dễ mua, con gái đi mua mìn về để trong cốp xe rồi còn tự kích nổ, lại càng không thể”, chị dâu Thúy khẳng định.

Những ngày này, rất nhiều người dân địa phương đến chia buồn với gia đình thiếu nữ. Ai cũng tỏ ra bàng hoàng và không tin Thúy là nghi phạm của vụ nổ. Ông Trần Văn Phiu, Trưởng công an xã Hợp Tiến cho biết, Thúy là một người rất hiền lành, gia đình có con cái ăn học đàng hoàng.

Bố mẹ Thúy làm nghề đúc đồng và sống rất gần gũi với xóm giềng. “Thực sự nghe tin Thúy là nghi phạm kích nổ quả mìn, tôi cũng rất bất ngờ, kết luận cuối cùng vẫn đang chờ cơ quan điều tra. Cũng như gia đình Thúy, chúng tôi rất mong muốn sớm điều tra ra chân tướng vụ việc đau lòng này”, ông trưởng công an xã nói.

Theo kết luận ban đầu từ công an tỉnh Hải Dương, tiếng nổ phát ra từ đuôi xe của Thúy. Do nghi phạm Thúy đã tử vong nên cảnh sát không khởi tố vụ án. Tuy nhiên kết luận cuối cùng về khối thuốc nổ, cơ chế kích nổ, khối lượng bao nhiêu vẫn đang chờ cơ quan giám định khoa học hình sự cuả Bộ Công an vào cuộc.

Theo Kim Chi - Uyên Đình
Pháp Luật Việt Nam

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá