Vân Hugo tái xuất trong 'Hoa nở trái mùa'

7 năm sau Nhật ký Vàng Anh, Thanh Vân (Vân Hugo) chia sẻ, 7 năm với những biến cố không ngờ trong cuộc sống riêng khiến cô cảm thấy mình như đã sống nửa đời người và rằng “7 năm với tôi sao dài dằng dặc…”.

Vân Hugo tái xuất trong 'Hoa nở trái mùa'

> Tình bạn của hot girl các thế hệ

   Thanh Vân tái xuất

Sau 7 năm với vai Minh trong Nhật ký Vàng Anh, Thanh Vân trở lại màn ảnh nhỏ với vai nữ chính trong bộ phim Hoa nở trái mùa của đạo diễn Khải Anh. 7 năm trước, Thanh Vân chia sẻ, bạn giống nhân vật Minh ở sự vô tư, trong sáng, lạc quan, yêu đời… Những điều ấy có còn đọng lại sau 7 năm?

Đúng, 7 năm trước, tôi có nhiều điểm giống với nhân vật Minh của Nhật ký Vàng Anh. Giống ở sự trong sáng, hồn nhiên, lạc quan, yêu đời. 7 năm đã trôi qua với những câu chuyện không ngờ. Tất nhiên, đã phải có nhiều thay đổi. Tôi không thể còn là cô bé Minh ngày nào.

Sau Nhật ký Vàng Anh, tôi có tham gia một vài vai nhỏ khác, nhưng hầu như không để lại ấn tượng. Lần này, tôi quyết định trở lại màn ảnh nhỏ với vai Gia Tuệ trong bộ phim Hoa nở trái mùa của đạo diễn Khải Anh.

Gia Tuệ là một cô gái trẻ, đem lòng yêu một người đàn ông đã có vợ. Gia Tuệ không ngờ, người đàn ông ấy chỉ lợi dụng cô. Ngày biết được sự thật cũng là ngày Gia Tuệ mất đi tất cả, mất đứa con trong bụng, mất sự nghiệp…

Tất nhiên, Gia Tuệ rất khác Minh. Gia Tuệ không thể còn ngây thơ, trong sáng, chẳng biết gì về tình yêu như Minh của Nhật ký Vàng Anh. Với vai Minh, tôi được là chính mình. Với Gia Tuệ, tôi đã phải diễn rất nhiều. Dù sao, 7 năm cũng đã trôi qua.

Thanh Vân trong phim Hoa nở trái mùa

Thanh Vân trong phim "Hoa nở trái mùa"

7 năm qua với Thanh Vân dài hay ngắn?

7 năm qua với tôi dài dằng dặc. Với những biến cố quá lớn đã xảy ra, tôi có cảm giác như mình đã sống nửa đời người.

Trong thời gian 7 năm, tôi đã từ chối nhiều vai diễn hay, vì chưa đủ bình tâm để trở lại công việc đóng phim. Đến thời điểm hiện tại, tôi quyết định nhận vai Gia Tuệ vì đã thấy mình bình tâm trở lại sau mọi chuyện.

Gia Tuệ là nhân vật gặp nhiều cay đắng trong tình yêu, cô ấy bị lừa dối, bị phản bội… Để vào vai Gia Tuệ, Thanh Vân hẳn phải lấy nhiều cảm xúc từ cuộc sống?

Gia Tuệ rất khác tôi ngoài đời. Những đau khổ Gia Tuệ phải trải qua rất khác với những đau khổ mà tôi đã từng phải trải qua. Gia Tuệ bất hạnh thực sự, cô ấy phải mất đi đứa con của mình- và lại do chính người đàn ông mình yêu lừa lọc, giăng bẫy để cô ấy sảy thai. Điều đó thật kinh khủng. Tôi nghĩ, mất đi đứa con chính là điều kinh khủng nhất. Mọi nỗi đau chỉ có thể đến thế là cùng. Khi diễn phân cảnh Gia Tuệ mất con, tôi đã diễn gần như điên loạn… Quá khủng khiếp.

Vào vai Gia Tuệ, tôi đã sống một cuộc sống khác với những bất hạnh khác, với cả những trải nghiệm tôi không bao giờ dám làm ngoài đời thực, ví dụ như yêu một người đàn ông có vợ chẳng hạn. Tôi sẽ đợi phản hồi của khán giả với vai Gia Tuệ, tôi đã rất nỗ lực cố gắng, nếu khán giả chê vai diễn này, có lẽ tôi sẽ dừng công việc đóng phim (cười).

Thanh Vân đã có nhiều thay đổi sau 7 năm

Thanh Vân đã có nhiều thay đổi sau 7 năm

Như trên chia sẻ, bạn nhận một vai diễn bất hạnh như Gia Tuệ khi lòng đã bình tâm trở lại ngoài đời. Tuy vậy, dù hôn nhân đổ vỡ đã lâu, những ngày gần đây, vẫn xuất hiện thông tin qua lại về mối quan hệ giữa bạn và chồng cũ. Những mâu thuẫn dường như vẫn chưa thể bình tâm trở lại?

Về chuyện này, thật sự tôi không muốn phân trần, giải thích thêm nữa, vì vốn chuyện chẳng có gì. Một phóng viên đặt câu hỏi với tôi về chuyện nuôi dạy con giữa thời điểm xã hội đang có nhiều vấn đề nhạy cảm về giới tính như hiện nay, tôi bày tỏ quan điểm hết sức bình thường rằng, tôi sẽ nuôi dạy con lớn lên, rằng các bà mẹ hãy bình tĩnh, ngay cả khi con mình đồng tính, mình sẽ vẫn phải yêu thương con, nuôi dạy con khôn lớn, trưởng thành… Đó là quan điểm của tôi, khi được đặt câu hỏi. Rồi xuất hiện một bài báo khác nữa, tôi không hiểu và không tưởng tượng được câu chuyện lại bị lái theo một chiều hướng hoàn toàn khác như vậy.

Chính vì thế, tôi không muốn lời qua tiếng lại, câu chuyện có thể còn bị lái theo hướng xa hơn.

Sau những biến cố xảy ra, tôi đã bắt đầu thay đổi suy nghĩ về nhiều chuyện, đã biết sống bao dung, không hận thù, không dằn vặt. Càng suy nghĩ nhiều, càng nhanh già (cười). Vì thế, là phụ nữ (vốn đã khổ hơn đàn ông) hãy biết chăm sóc bản thân mình, biết yêu thương bản thân, biết đẩy ra ngoài tất cả mọi hận thù, biết sống bao dung, để cuộc sống tươi đẹp.

Cuộc sống tươi đẹp như thế nào khi là một bà mẹ đơn thân?

Làm mẹ đơn thân là một cuộc sống vất vả, rất vất vả. Tôi không đưa lời khuyên cho bất kỳ bạn gái nào về cuộc sống nuôi con một mình. Nhưng, như tôi đã nói, quan trọng là niềm vui, hạnh phúc từ bên trong mình. Không trách móc, không nuôi hận thù trong mình, biết chấp nhận số phận để dành thời gian chăm chút cho bản thân.

Hơn nữa, tôi có con trai- đó là điều tuyệt vời nhất. Tôi vẫn dạy con mỗi ngày về tình yêu, về sự vị tha và lòng bao dung.

Những điều đó sẽ giúp con có được hạnh phúc.

Làm mẹ là điều tuyệt vời nhất

"Làm mẹ là điều tuyệt vời nhất"

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá