Vệ sĩ đồng trinh tiết lộ chuyện hậu cung Gaddafi

Theo một cuốn sách về hậu cung của Đại tá Gaddafi, nhà lãnh đạo Libya đã bắt cóc nhiều nữ sinh, cưỡng bức và biến các cô thành vệ sĩ.

Vệ sĩ đồng trinh tiết lộ chuyện hậu cung Gaddafi

Vệ sĩ đồng trinh tiết lộ chuyện hậu cung Gaddafi

> Rúng động tin đồn Gaddafi vẫn sống

> Tình báo Anh từng có kế hoạch cứu ông Gaddafi 

Theo một cuốn sách về hậu cung của Đại tá Gaddafi, nhà lãnh đạo Libya đã bắt cóc nhiều nữ sinh, cưỡng bức và biến các cô thành vệ sĩ.

Cuốn sách - có tựa đề Hậu cung của Gaddafi - của phóng viên người Pháp Annick Cojean tiết lộ chuyện thâm cung bí sử của Đại tá Gaddafi, người đã mất mạng hồi tháng 10/2011 sau khi cầm quyền liên tục từ năm 1969.

Từ khi lên nắm quyền đến khi chết, theo tác giả Annick Cojean, Gaddafi đã bắt cóc, hãm hiếp nhiều phụ nữ và bắt họ đóng vai nữ vệ sĩ đồng trinh của ông ta trong các chuyến công du. Soraya (nhân vật đã đổi tên) là một trong những cô gái đó.

Chân dung Đại tá Gaddafi. Ảnh: AP
Chân dung Đại tá Gaddafi. Ảnh: AP.
 

Vào một buổi sáng tháng 4/2004, Gaddafi thăm trường học thị trấn Sirte, quê hương của ông ta. Nữ sinh xinh đẹp Soraya, 15 tuổi, là một trong những người tặng hoa cho nhà lãnh đạo Libya. Với mọi học sinh tại trường lúc đó, tặng hoa cho Gaddafi là một vinh dự.

Người đàn ông 62 tuổi đầy quyền lực nắm tay cô bé và vỗ nhẹ vào đầu cô. Tại thời điểm đó Soraya rất phấn khích nhưng cô không biết rằng cô đã nằm trong “tầm ngắm” của ông ta.

Chiều hôm sau, một xe ô tô đến nhà Soraya khi cô đang phụ mẹ tại tiệm làm tóc của gia đình. Ba người phụ nữ bước vào tiệm, một trong số đó mặc quân phục. Họ nói rằng Soraya sẽ tặng hoa cho Đại tá Gaddafi một dịp nữa vì ngày hôm qua Soraya đã làm tốt việc tặng hoa. Dù người mẹ không đồng ý, 3 phụ nữ vẫn bắt Soraya đi. Họ lái xe chở Soraya thật nhanh đến một trại ở sa mạc và đưa cô bé tới gặp Gaddafi khi ông ta đang ngồi trên ghế đỏ và cầm chiếc điều khiển TV. Gaddafi nhìn Soraya từ đầu đến chân và nói: “Chuẩn bị sẵn sàng cho cô ta”.

Vài phụ nữ đưa Soraya đi và lột hết quần áo. Sau đó, họ thử máu của Soraya và ép cô mặc váy ngắn khoét cổ sâu, quần áo khêu gợi và đẩy cô vào phòng.

Soraya sốc khi nhìn thấy Gaddafi trên giường. Cô nữ sinh bắt đầu bỏ chạy. Tuy nhiên, một phụ nữ đã túm cô lại và bảo cô làm theo những yêu cầu của ông ta.

Người phụ nữ đẩy Soraya về phía Gaddafi. Ông ta bắt đầu hôn cô bé. Soraya lạnh người vì sợ hãi. Cô cố gắng đẩy ông ta ra. Cuộc vật lộn kết thúc khi một phụ nữ xuất hiện.

Đêm hôm sau, Gaddafi đánh Soraya và thỏa mãn dục vọng. “Tôi sẽ không bao giờ quên những giờ phút đó. Ông ta xâm phạm thân thể tôi”, Soraya nói.

Nhà báo Pháp Cojean gặp Soraya tại Tripoli hồi tháng 10/2011. Bà cảm thấy ấn tượng ngay với vẻ đẹp của Soraya vì cô gái rất giống ngôi sao điện ảnh Angelina Jolie.

Sau đó Cojean dành vài tháng để xác minh câu chuyện của Soraya. Bà tìm nhiều người từng biết Soraya trong thời gian cô trở thành nô lệ tình dục của Gaddafi. Bà cũng gặp nhiều nạn nhân từng qua tay của nhà cựu lãnh đạo Lybia và thấy câu chuyện của Soraya mang tính điển hình.

Năm 1984, Gaddafi từng đề cập đến việc giải phóng phụ nữ Libya khỏi áp bức và nô dịch. “Bằng chứng” của việc giải phóng phụ nữ của ông ta là Gaddafi tuyển rất nhiều vệ nữ đồng trinh, những cô gái xinh đẹp luôn vây quanh bảo vệ ông ta trong các chuyến công du. Thông điệp mà nhà lãnh đạo Libya muốn gửi đến người dân là: Nếu Đại tá Gaddafi đã tin tưởng phụ nữ, để họ bảo vệ an toàn cho ông thì đàn ông Libya nên theo gương ông và đối xử bình đẳng với phụ nữ.

Cuốn sách Gaddafi's Harem/Hậu cung của Gaddafi. Ảnh: Dailymail
Cuốn sách Gaddafi's Harem/Hậu cung của Gaddafi. Ảnh: Dailymail.
 

Tuy nhiên, đó chỉ là vở kịch mà Gaddafi đã dựng sẵn. Soraya cũng từng là một thành viên trong đoàn vệ sĩ của Gaddafi năm 2007 khi ông công du châu Phi.

Trong 5 năm làm nô lệ tình dục cho Gaddafi, Soraya sống trong tầng hầm ẩm ướt tại doanh trại vững chãi như pháo đài ở ngoại ô Tripoli. Cô chỉ được phép vào thành phố trong 30 phút và vệ sĩ luôn bám theo cô. Trong một dịp hiếm hoi, Soraya được phép liên lạc với gia đình. Nỗi tủi nhục trong cô càng lớn hơn vì gia đình rất xấu hổ trước những việc mà con gái họ đã trải qua.

Hiện tại, nhiều nạn nhân của Gaddafi đang cố gắng xây dựng lại cuộc đời. Soraya hiện chưa thể hòa nhập hoàn toàn với xã hội. Mỗi ngày cô hút 60 điếu thuốc lá, thói quen giống người từng là “ông chủ” của cô. Mặc dù kẻ lạm dụng cô đã chết nhưng những ám ảnh mà ông ta để lại trong lòng Soraya và nhiều phụ nữ Libya sẽ vẫn còn, khiến họ luôn sống trong trạng thái dằn vặt.

Theo Đỗ Quyên
Tri Thức

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng