Vì sao Phương Mỹ Chi được mong chờ ra hải ngoại?

Ngay khi á quân "Giọng hát Việt nhí" chụp ảnh cùng nhà sáng lập một trung tâm băng nhạc lớn tại hải ngoại, hay gần đây nhất là thông tin về chung một nhà với nam ca sĩ Quang Lê, nhiều ý kiến cho rằng, cô bé hát dân ca xem như đã đặt “một chân” sang thị trường hải ngoại.

Vì sao Phương Mỹ Chi được mong chờ ra hải ngoại?

Vì sao Phương Mỹ Chi được mong chờ ra hải ngoại?

> Là gà của Quang Lê, Phương Mỹ Chi chăm chỉ chạy show

> Thành sao, Phương Mỹ Chi đối mặt hàng loạt scandal 

Ngay khi á quân "Giọng hát Việt nhí" chụp ảnh cùng nhà sáng lập một trung tâm băng nhạc lớn tại hải ngoại, hay gần đây nhất là thông tin về chung một nhà với nam ca sĩ Quang Lê, nhiều ý kiến cho rằng, cô bé hát dân ca xem như đã đặt “một chân” sang thị trường hải ngoại.

Món ăn tinh thần cho người xa quê

Phương Mỹ Chi được fan mong chờ cho chuyến xuất ngoại đầu tiên một phần cũng vì môi trường tại đó khá phù hợp với khả năng và giọng hát của em. Các chương trình tại hải ngoại đa số là ca vũ nhạc kịch, nghĩa là một đại nhạc hội với rất nhiều thể loại và phong cách âm nhạc khác nhau.

Tuy vậy, do tâm lý, đặc biệt là với cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm việc xa quê hương, âm nhạc đậm chất dân ca sẽ là món ăn tinh thần quý báu, khác hẳn với phong cách âm nhạc cấp tiến hay không phù hợp với nước sở tại.

Vì sao Phương Mỹ Chi được mong chờ ra hải ngoại? - ảnh 1
 

Dễ thấy, âm nhạc dân ca hay ngợi ca quê hương đất nước có sức lan tỏa rất lớn, trở thành một bộ phận không thể tách rời trong đời sống văn nghệ tại hải ngoại. Từ đó, một cô bé trầm tính, hồn hậu với đời sống và tư duy âm nhạc khác biệt như Phương Mỹ Chi sẽ rất dễ dàng được đón nhận.

Tiếng hát ngọt ngào của á quân Giọng hát Việt nhí khi đặt ở những sân khấu lớn tại hải ngoại với những chủ đề được xây dựng và đầu tư đúng mực sẽ hứa hẹn rất nhiều bất ngờ.

Vang danh cùng sao tên tuổi

Thần đồng Con cò bé bé Xuân Mai, hay bé Châu (Nguyễn Huy) đều ít nhiều gây được tiếng vang khi tấn công thị trường hải ngoại. Dù là solo hay kết hợp với các bậc cha chú, đều tạo nên nhiều điều thú vị.

Vì vậy, với một Phương Mỹ Chi tài năng có thừa cộng với sự chuyên nghiệp và được đầu tư chuẩn mực, việc em đứng chung với các ngôi sao tên tuổi là điều không khó xảy ra. Ngoài ra, các ngôi sao nhạc dân ca quê hương đông đảo tại hải ngoại sẽ là những người thầy dìu dắt và chỉ bảo em rất nhiều trong phong cách cũng như kỹ năng trình diễn. Đã có rất nhiều kịch bản được fan “viết” riêng cho "chị Bảy". Song ca cùng thần tượng là danh ca Hương Lan hay nhiều ca sĩ nổi tiếng và tên tuổi tại hải ngoại như Như Quỳnh, Hương Thủy, Mai Thiên Vân… nếu thành sự thật sẽ là cột mốc đáng nhớ không chỉ của riêng Phương Mỹ Chi mà còn của rất đông khán giả hâm mộ.

Ngôi sao hiện tượng mới?

Không thể nói rằng môi trường trong nước không đủ điều kiện để tài năng Phương Mỹ Chi phát triển, thế nhưng, mặt bằng chung các chương trình biểu diễn trong nước rất ít show diễn dành cho các tài năng nhí và đặc biệt là một phong cách rất riêng biệt như Phương Mỹ Chi. Em sẽ dễ bị “lạc quẻ” nếu không đầu tư và xuất hiện một cách chọn lọc

Vì sao Phương Mỹ Chi được mong chờ ra hải ngoại? - ảnh 2
 

Đã có rất nhiều tin đồn về “lời nguyền showbiz” khi các sao tại hải ngoại vụt sáng chỉ sau một ca khúc trình diễn thành công trên sân khấu, dù bản thân họ cũng có một thời gian dài hoạt động nghệ thuật nhưng chưa thật nổi bật. Đáng nói phải kể đến Lam Anh, Mai Thiên Vân hay Ngọc Anh, những người dày công gầy dựng để một phút thăng hoa, tên tuổi sẽ được phủ sóng rộng khắp, từ đó cơ hội sống lâu và cống hiến với nghề mới được đảm bảo.

Vì sao Phương Mỹ Chi được mong chờ ra hải ngoại? - ảnh 3
 

Đối với một tài năng như Phương Mỹ Chi, cơ hội tỏa sáng này được nhân lên rất nhiều lần bởi em còn quá trẻ và thật sự là một nhân tố đáng được chú ý và rèn giũa. Theo ý kiến của nhiều người hâm mộ, môi trường trong nước có công khai phá giọng hát tiềm năng này, môi trường hoạt động tại hải ngoại với khá nhiều lợi điểm sẽ là cơ hội rất lớn cho Phương Mỹ Chi được yêu mến đối với số đông người Việt trên toàn cầu. Tuy nhiên, cũng như bao tranh cãi bấy lâu nay đã nổ ra, vấn đề học tập song song với rèn luyện và phát triển nghề nghiệp xem ra là bài toán khó đối với gia đình Phương Mỹ Chi.

Vì sao Phương Mỹ Chi được mong chờ ra hải ngoại? - ảnh 4
 

Như vậy, dù chỉ là những dự đoán khởi đầu nhưng rõ ràng với 3 lý do trên, fan của chị Bảy có quyền hy vọng người họ yêu mến sẽ nổi tiếng và phát huy tối đa tài năng để tiếng hát này vươn xa hơn nữa, góp phần duy trì đời sống cho âm nhạc dân gian vốn đang bị lấn lướt bởi âm nhạc Âu Mỹ lẫn Nhật, Hàn.

Theo Đất Việt


Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng