Virus bí ẩn tấn công trường trung học Mỹ

TPO - Hơn 700 học sinh và nhân viên một trường trung học phía Bắc bang Texas đã bị một loại virus lạ tấn công với cùng các triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, mệt mỏi và suy nhược.

Virus bí ẩn tấn công trường trung học Mỹ

Sự việc bắt đầu sáng thứ Hai (27/1) với 203 học sinh và 12 nhân viên đồng loạt nghỉ ốm. Ba ngày sau, 349 học sinh cùng 22 nhân viên xuất hiện các triệu chứng lạ. Ngay sau đó, 70 học sinh lập tức được đưa về nhà vào bữa trưa.

Đỉnh điểm của đợt virus lạ tấn công diễn ra vào sáng 31/1 khi có tới 675 học sinh, tương đương 1/4 tổng số học sinh của trường, và 28 nhân viên tái diễn triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy, mệt mỏi.

Ngay lập tức, Sở Y tế bang Texas đã khoanh vùng khu vực trường học, hạn chế lây lan và tiến hành xét nghiệm trên nhiều học sinh và đồ dùng trong trường học, đồng thời khuyến cáo học sinh và nhân viên trong trường tăng cường công tác vệ sinh tay chân trước, trong và sau khi tới trường.

Trong khi đó, nhà trường bác bỏ thông tin cho rằng, nguồn gốc của căn bệnh lạ xuất hiện từ hệ thống căn-tin nhà trường, song cũng thừa nhận, không dám chắc virus xuất xứ từ trường học hay không.

Daily mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá