Xác định 1.000 kẻ ấu dâm trên thế giới

TPO – Một tổ chức nhân quyền Hà Lan vừa xác định được hơn 1.000 kẻ ấu dâm trên khắp thế giới chuyên sử dụng máy tính để dụ dỗ các bé gái 10 tuổi thực hiện các hành vi đồi bại.

Xác định 1.000 kẻ ấu dâm trên thế giới

> Bắt giáo viên Úc ấu dâm với 4 bé trai

Tổ chức này đã bàn giao cho cảnh sát Hà Lan kết quả cuộc điều tra này và khẳng định, tình trạng này đang ngày một lan rộng trên khắp thế giới, đặc biệt là ở các nước đang phát triển.

“Họ sẵn sàng dụ dỗ các bé gái thực hiện các hành vi tình dục trước webcome”, dẫn lời người đứng đầu tổ chức nhân quyền Albert Jaap van Santbrink.

Về phương pháp xác định những kẻ ấu dâm, tổ chức nhân quyền đã sử dụng “ảnh ảo” một bé gái 10 tuổi, được gọi là Sweetie. Sweetie đã tham gia vào các phòng chát và làm “mồi nhử” những kẻ này, giúp tổ chức này xác định được những hành vi đồi bại của chúng.

Xác định 1.000 kẻ ấu dâm trên thế giới - ảnh 1
"Ảnh ảo" về bé gái giúp các nhà điều tra tìm ra những kẻ ấu dâm.

Tổ chức này cũng lên tiếng cần nâng cao cảnh giác về mục đích “chưa xác định” của hàng ngàn kẻ ấu dâm này.

Về hình thức hoạt động, những kẻ ấu dâm này thường tham gia vào các phòng chát (chat room) và sử dụng những lời mật ngọt dụ dỗ các bé gái thực hiện hành vi “không lành mạnh” qua webcome máy tính.

Tổ chức này cũng cho biết, những tên ấu dâm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, từ châu Mỹ đến châu Âu và một số nước châu Á như Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Theo báo cáo của Liên Hợp Quốc và Cục điều tra Liên bang FBI, đã có khoảng 750.000 bé gái là nạn nhân của những vụ lạm dụng tình dục trực tuyến. Việc truy lùng những kẻ này vẫn đang tiếp tục được thực hiện.

Nguyễn Thủy
Theo News

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá