'Xe ôm thân thiện' đồng hành cùng sĩ tử

TPO - Nắm bắt được những khó khăn thí sinh gặp phải trong vấn đề đi lại, chương trình "Xe ôm thân thiện tiếp sức mùa thi 2013" với khoảng 10.000 lượt xe ôm chở miễn phí, đã ra đời.

'Xe ôm thân thiện' đồng hành cùng sĩ tử

> Áo xanh tình nguyện ra quân tiếp sức mùa thi 2013
> Những chuyến xe chở ước mơ hồng của 'Em tôi đi thi'

Theo ông  Phạm văn Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vận tải Thân Thiện cho biết: Công ty triển khai chương trình tiếp sức mùa thi, hỗ trợ miễn phí 100% đi lại cho thí sinh với việc bố trí 30 xe ôm thân thiện gồm các bạn sinh viên, tình nguyện viên tham gia.

Chương trình "Xe ôm Thân Thiện tiếp sức mùa thi 2013" bắt đầu từ 29/6 đến hết ngày 5/7 (kết thúc đợt I kỳ thi Đại học 2013). Lộ trình: Bến xe Mỹ Đình - ĐH Công Nghiệp Hà Nội - ĐH Thương Mại - ĐH Tài Nguyên Môi Trường - ĐH Quốc Gia - HV Báo chí và Tuyên Truyền…các điểm thi khu vực Huyện Từ Liêm và 1 số địa điểm lân cận.

'Xe ôm thân thiện' đồng hành cùng sĩ tử - ảnh 1

Việc giúp đỡ đi lại, tìm các nhà trọ giá rẻ cho thí sinh mới ở quê lên tránh bị chèo kéo, chặt chém cũng gặp không ít khó khăn.

 Đây là lần đầu tổ chức chương trình "Xe ôm thân thiện tiếp sức mùa thi" nên chưa đáp ứng được hết nhu cầu đi lại của thí sinh và người thân.  Vào những năm tiếp theo chúng tôi sẽ mở rộng quy mô chương trình và tăng số lượng xe ôm miễn phí lên 50 - 100 xe. 

Ông Phạm văn Hiệp - Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vận tải Thân Thiện

Bạn Phạm Văn Hiệp sinh viên năm thứ 2 Trường ĐH Công nghiệp chia sẻ. “ Mình rất vui khi được tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, được giúp các bạn học sinh các tỉnh xa, học sinh nghèo. Trong quá trình hỗ trợ các bạn sinh viên, bọn mình còn gặp một số khó khăn. Như vấn đề truyền thông khi mà rất nhiều bạn vẫn chưa biết đến đội xe ôm tình nguyện, miễn phí 100%. Bên cạnh đó bị một số đối tượng xã hội dọa nạt"

Nguyễn Đăng Toàn người nhiều tuổi nhất trong đội xe ôm thân thiện (sinh năm 1988) mặc dù không còn là sinh viên nhưng vẫn hăng say đăng ký tham gia hoạt động tham gia trực tiếp vào việc chuyên chở các bạn sinh viên. Anh chia sẻ “ Tuy mình không phải là sinh viên nhưng thấy các hoạt động của các bạn tình nguyện viên mình cũng rất muốn tham gia, giúp đỡ các bạn phần nào là mình vui lắm rồi”

dfdf
Tình nguyện viên chia sẻ về những chuyến xe ôm thân thiện.

Được sự giúp đỡ, chỉ dẫn  tận tình của các anh chị sinh viên tình nguyện viên  các thí sinh thí sinh thấy rất vui, an tâm với chương trình "xe ôm thân thiện tiếp sức mùa thi".

Nguyễn Thị Nguyệt Ánh quê Bắc Giang cho biết: " Em biết đến chương trình xe ôm miễn phí qua một người bạn giới thiệu và cảm thấy đây là việc làm rất hữu ích mà anh chị giúp đỡ tụi em".

Sự thân thiện, nhiệt tình, niềm vui luôn hiện trên gương mặt của các tình nguyện viện:

'Xe ôm thân thiện' đồng hành cùng sĩ tử - ảnh 3
'Xe ôm thân thiện' đồng hành cùng sĩ tử - ảnh 4
'Xe ôm thân thiện' đồng hành cùng sĩ tử - ảnh 5
Nụ cười thân thiện
Nụ cười thân thiện.

'Xe ôm thân thiện' đồng hành cùng sĩ tử - ảnh 7
'Xe ôm thân thiện' đồng hành cùng sĩ tử - ảnh 8
'Xe ôm thân thiện' đồng hành cùng sĩ tử - ảnh 9
Đưa đón miễn phí 100
Đưa đón miễn phí 100%.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá