‘Xin lỗi em, anh đã yêu... anh ấy’

Trót phải lòng một chàng trai, nhưng đến khi tỏ tình với hắn, hắn mới thú nhận với bạn rằng: “Xin lỗi em, anh yêu…anh ấy!”. Khi biết được người mình yêu thuộc giới tính thứ 3, bạn phải làm gì trong tình huống trớ trêu này?

‘Xin lỗi em, anh đã yêu... anh ấy’

Đó là việc đầu tiên mà bạn cần phải làm khi biết được điều đó. Ngày nay, chuyện đồng tính không còn là vấn đề bị nhiều người kì thị và lên án như trước. Xã hội đã cởi mở hơn và bạn cũng nên thông cảm cho người ấy – nhất là khi người đó cũng là người mà bạn yêu.

Việc nói ra những lời gây đau lòng nhau, hoặc có những hành động phản ứng gay gắt, có thể khiến bạn mãi mãi mất người ấy, bởi người đồng tính luôn nhạy cảm và dễ tổn thương nhiều hơn người bình thường.

Tạm tránh mặt một thời gian

Khi cậu ấy đã nói với bạn sự thật, có nghĩa là cậu ấy tôn trọng bạn, muốn bạn biết. Cậu ấy nói ra điều đó với tất cả sự can đảm của mình. Thế nên bạn cũng phải hiểu và đừng tỏ ra kiểu: “Giá mà cậu đừng nói thì tốt hơn”, “Tại sao cậu lại nói điều này chi vậy, tớ đâu muốn biết”, “Tớ thật sự thất vọng”… Hãy hiểu rằng, khi bạn khổ tâm một, thì người ấy dằn vặt mười.

Chuyện đồng tính là chuyện không ai muốn, cậu ấy không có quyền chọn lựa, và việc phải từ chối tình cảm của bạn, đã là một sự khổ sở lớn lao rồi. Hãy tin rằng, nếu cậu ấy không thuộc giới tính thứ ba, chắc chắn cậu ấy sẽ dành tình cảm cho bạn. Vì vậy, cả hai hãy cùng dành thời gian để suy nghĩ về nhau, như một cách để lòng lắng xuống, và để bạn bình tâm lại, ứng xử khôn ngoan hơn.

Không yêu được thì làm bạn

Những người đồng tính thường cư xử rất khéo léo, dễ gần, làm vừa lòng mọi người và cực kì tâm lí. Bạn có thể yêu một người khác, nhưng tìm được một người bạn khác thật sự hiểu mình như cậu ấy, là điều không dễ tí nào. Sau một thời gian tạm lánh mặt, bạn có thể gặp cậu ấy và nói: “Em hiểu và thông cảm cho anh. Thật xin lỗi vì đã để anh phải khó xử. Chúng ta…làm bạn như xưa nhé”.

Cậu ấy nhất định sẽ không từ chối lời đề nghị quá ư hòa bình đó. Cậu ấy thuộc thế giới thứ ba nên thường sẽ hướng nội và cô độc, nếu bạn chấp nhận được cậu ấy, bạn sẽ bước vào cuộc sống cậu ấy dễ dàng hơn.

Nghĩ theo hướng tích cực

Ít ra yêu cậu ấy, bạn có được những trải nghiệm mới. Cho dù cả hai bạn không đến được với nhau thì bạn cũng đã có được một người bạn thật hấp dẫn và thú vị. Tất nhiên bạn không phải ghen với bất kì cô gái nào cả, cậu ta chỉ có bạn mà thôi. Mà bạn thì chẳng lẽ lại đi ghen với…những chàng trai quanh cậu ấy, đúng không? Làm bạn của cậu ấy đi, rồi dần dà bạn sẽ phát hiện ra khả năng quân sư của cậu ấy tuyệt diệu cỡ nào.
Đợi tình cảm…hết dần

Hãy tin đi, tình cảm của bạn sẽ hết dần khi nghe cậu ấy kể về…bạn trai của cậu ấy, những lần cả hai hẹn hò, cả những lần cậu ấy nổi giận và ghen tuông vớ vẩn chỉ vì người yêu không chịu trả lời điện thoại. Bạn sẽ nhận ra rằng, họ thật đáng yêu.

Có thể chuyện tình cảm của họ khác biệt một chút, nhưng thật sự họ cũng muốn được công nhận như mọi người. Bạn sẽ không muốn chen chân vào họ, vì thấy họ hạnh phúc, đôi khi có thể khiến bạn vui lây. Chính vì cậu ấy thuộc giới tính thứ 3 nên bạn sẽ hiểu, cơ hội của bạn là 0%. Hai bạn không bao giờ đến được với nhau, và điều này khiến tình cảm trong bạn phai nhạt nhanh hơn.

Nhưng điều lớn nhất bạn cần phải vượt qua, đó chính là phải loại bỏ những suy nghĩ định kiến ra khỏi đầu. Biết chấp nhận, biết chia sẻ, biết cảm thông, bạn mới có thể bước vào cuộc sống của cậu ấy và trở thành bạn tốt. Ngược lại, tốt nhất cả hai nên trở thành “người lạ từng quen”.

Theo Mực tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng