Xin việc bằng thư... cầu hôn

Dưới đây là email gửi nhà tuyển dụng độc đáo và sáng tạo - xin việc bằng thư cầu hôn mà một ứng viên tại TP.HCM.

Xin việc bằng thư... cầu hôn

Xin việc bằng thư... cầu hôn

Dưới đây là email gửi nhà tuyển dụng độc đáo và sáng tạo - xin việc bằng thư cầu hôn mà một ứng viên tại TP.HCM.

Sau buổi phỏng vấn, Giám đốc của công ty truyền thông tại TP. HCM đã yêu cầu các ứng viên của mình viết một email trả lời cho 3 câu hỏi: "Mục tiêu dài hạn và ngắn hạn trong công việc của bạn là gì? Bạn chọn công việc dựa trên những tiêu chí nào? Mức lương mà bạn mong muốn là bao nhiêu?". Và đây là email trả lời của một ứng viên, và nay đã trở thành nhân viên mới của NNP.

Xin việc bằng thư... cầu hôn - ảnh 1

"NNP ƠI, ĐỒNG Ý CƯỚI ANH NHA!

Sài Gòn, ngày 27 tháng 8 năm 2013

Gởi em, vợ tương lai yêu quý của anh! Tuy chúng ta biết nhau chưa lâu, và cũng chỉ vừa gặp nhau lần đầu cách đây vài tiếng đồng hồ thôi nhưng em đã làm cho anh rung động và quyết tâm viết ngay thư cầu hôn cho em.

Chắc em ngạc nhiên lắm vì anh còn quá xa lạ và chúng ta chưa hiểu về nhau nhiều. Thật ra là em chưa biết nhiều về anh thôi, chứ anh tin là anh đã tìm hiểu về em khá kỹ rồi. Nhưng em yên tâm, anh sẽ từ từ chứng minh cho em thấy anh là một người đàn ông tuyệt vời như thế nào. Trước mắt, anh hứa sẽ là người luôn bên cạnh, biết cách lắng nghe những gì em nói để luôn làm hài lòng những yêu cầu và tiêu chuẩn của em. Anh biết mọi phụ nữ đều mong muốn một người chồng mạnh mẽ nên anh đã cố gắng học rất nhiều thứ để có thể bảo vệ và chăm sóc em tốt nhất.

Em biết không, anh là người rất có trách nhiệm đấy nhé, dù em có giao cho anh bất cứ việc khó khăn nào thì anh cũng sẽ làm thật tốt để cho em vui. Anh cũng là người có tiêu chuẩn rất cao nên anh hứa sẽ làm mọi việc đến nơi đến chốn để không khiến vợ yêu của mình phiền lòng đâu.

Ấy, em đừng lắc đầu vội, đó chỉ là mục tiêu trước mắt của anh thôi, còn nhiều thứ anh có thể làm cho em khi chúng ta sống lâu dài với nhau. Anh hiểu em phải làm rất nhiều việc, vì thế trong tương lai, anh hứa sẽ cố gắng hết mình để gánh vác bớt giúp em phần nào nhọc nhằn. Mong muốn của em là mệnh lệnh đối với anh.

Anh sẽ giúp em được nhiều người tin tưởng hơn, nhiều người yêu quý hơn và muốn hợp tác lâu dài với em. Anh đảm bảo rằng, khi em có anh, em sẽ có thêm nhiều bạn bè, bạn cũ càng thân và bạn mới đến tấp nập. Anh có tài ăn nói lắm đấy, vì thế bạn bè anh nhiều, anh có thể giới thiệu và tạo điều kiện để em hợp tác tốt với họ. Anh cũng hứa sẽ cố gắng hết sức giảm những chi phí không cần thiết và mang lại thật nhiều lợi nhuận cho công việc của em.

À, chắc em đang thắc mắc vì sao anh lại nguyện làm mọi chuyện vì em đúng không? Em biết đấy, để chọn vợ tốt thì anh cũng có những tiêu chuẩn đặc biệt. Vợ anh phải là người hiểu anh, có thể đáp ứng những sở thích và mong muốn của anh. Vì anh luôn muốn tìm một người vợ mà khi ở bên cạnh cô ấy, anh có thể làm một người chồng thật tốt, anh có thể cống hiến hết sức mình vì cô ấy.

Cô ấy có thể mang đến cho anh sự hứng thú, truyền cho anh cảm hứng sống và làm việc. Và em chính là cô gái như vậy đấy. Em có những tính cách mà anh cần để anh có động lực trở thành một người đàn ông hoàn hảo. Anh tin rằng, anh sẽ tìm được chính con người và phát huy hết khả năng của mình ở mái nhà của chúng ta.

Em yêu à, anh chắc chắn sẽ cống hiến hết sức mình cho em nên mỗi tháng em cho anh 6 triệu tiền tiêu vặt nhé! Số tiền này mình có thể thương lượng vì điều quan trọng là anh được ở bên em. Nhưng nếu anh mà là chồng tốt thì em tăng lương cho anh em nhé.

Vợ tương lai của anh ơi, hiện giờ anh chỉ có bấy nhiêu điều muốn nói với em thôi. Đồng ý làm vợ anh em nhé! Anh hứa mỗi ngày sẽ mang đến cho em thật nhiều niềm vui và hạnh phúc.

Anh mong câu nói “I do” của em!

Yêu em!.

TG"

Nếu bạn có bất cứ ý tưởng sáng tạo nào, dù khá điên rồ hay kỳ quặc, hãy tự tin thể hiện nó! Sự khác biệt là yếu tố hàng đầu khi nhà tuyển dụng lựa chọn ứng viên.

Theo Pháp luật Xã hội

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá