Xót xa hình ảnh cháu hạnh phúc bên bà rách rưới

Bên người bà ăn mặc rách rưới, đi dép chiếc nọ chiếc kia, gương mặt đứa bé vẫn tươi cười hạnh phúc.

Xót xa hình ảnh cháu hạnh phúc bên bà rách rưới

Nụ cười ngây thơ của đứa bé bị mẹ bỏ rơi bên người bà nghèo khổ khiến cộng đồng xót xa. Ảnh: FB
Nụ cười ngây thơ của đứa bé bị mẹ bỏ rơi bên người bà nghèo khổ khiến cộng đồng xót xa. Ảnh: FB.

Tấm hình chụp lại cảnh cháu nhỏ đang cười đùa vui vẻ bên người bà già nua, ăn mặc xuề xòa với chiếc nón rách đang được đông đảo bạn trẻ xúc động chia sẻ.

Được đăng tải trên fanpage của cộng đồng những người mê phượt bằng xe phân khối lớn và hay làm việc thiện nguyện, tác giả ghi chú tấm hình chụp hai bà cháu trên chuyến phà Vàm Cống, An Giang.

Điều khiến nhiều người xem xót xa là chi tiết được tác giả bức ảnh tiết lộ: mẹ của đứa bé đi xuất khẩu lao động và đã không trở lại, chỉ còn em sống lay lắt với người bà, cùng nhau tha hương cầu thực. Tâm điểm của bức ảnh chính là nụ cười ngây thơ của đứa bé, cùng cách em ôm má người bà một cách đáng yêu, như chính hạnh phúc thường ngày vô lo vô nghĩ trong tâm hồn non nớt của em.

Bức ảnh được đăng lại trên fanpage của một hot blogger, và nhanh chóng nhận được hàng chục nghìn lượt chia sẻ, thu hút sự quan tâm, xúc động của đông đảo cộng đồng. Nhiều bạn trẻ cho biết mình đã rơi nước mắt trước cảnh ngộ của hai bà cháu, và hơn cả là nụ cười trong trẻo của đứa bé, bởi ở độ tuổi còn quá nhỏ, em chưa cảm nhận rõ rệt nỗi buồn bị mẹ bỏ rơi.

Bức ảnh cảm động được nhiều bạn trẻ tích cực chia sẻ. Ảnh chụp màn hình
Bức ảnh cảm động được nhiều bạn trẻ tích cực chia sẻ. Ảnh chụp màn hình.

“Nhìn hai bà cháu mà xót quá. Người bà thì đi dép chiếc này chiếc kia, rồi lỡ mai kia bà qua đời, liệu đứa bé có còn ai chăm sóc để giữ được nụ cười tươi như thế”, Quang Vinh bình luận.

Không ít bạn trẻ chia sẻ nhiều cảm xúc khác nhau từ bức ảnh trên. “Người ta cảm động trước hạnh phúc bình dị dù phải mưu sinh vất vả của hai bà cháu, và cũng xót xa cho số phận của đứa trẻ lỡ khi sau này không còn ai bên cạnh.”, Thủy Phan tâm sự.

Đông đảo cộng đồng cũng kêu gọi mọi người tìm thêm thông tin về hai bà cháu, và hy vọng sẽ có một Mạnh Thường Quân bắt gặp cảnh ngộ này mà giang tay giúp đỡ. “Môi cười nhỏ, thắp sáng niềm tin/ Ánh mắt buồn, bà cháu lặng nhìn/ Cuộc sống nghèo, lòng không hổ thẹn/ Còn hi vọng đó, thắp nghĩa tình...”, bài thơ viết về hai bà cháu của nick Tình Yêu Lãng Quên.

Theo Ione/Vnexpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá