Xuất hiện thủ khoa 59 điểm trường Quốc học Huế

Theo thông tin mới nhất, nữ sinh trường THPT Quốc học Huế - Nguyễn Ngô Bảo Ngọc - xuất sắc đỗ thủ khoa tốt nghiệp THPT, với 59 điểm.

Xuất hiện thủ khoa 59 điểm trường Quốc học Huế

> Hai nữ sinh đạt điểm 10 môn Văn

Nữ sinh trường THPT Quốc học Huế - Nguyễn Ngô Bảo Ngọc đã xuất sắc đỗ thủ khoa tốt nghiệp THPT với 59 điểm.
Nữ sinh trường THPT Quốc học Huế - Nguyễn Ngô Bảo Ngọc đã xuất sắc đỗ thủ khoa tốt nghiệp THPT với 59 điểm. .
Bảo Ngọc sinh ngày 05/01/1995 hiện là học sinh lớp 12 chuyên Anh trường THPT Quốc học Huế. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, cô nữ sinh này đã đạt tổng 59 điểm. Đến thời điểm này, Bảo Ngọc là thí sinh có điểm thi tốt nghiệp THPT cao nhất của cả nước.

Điểm số các môn của Bảo Ngọc cụ thể như sau: Văn 9 điểm; Địa lý 10 điểm; Toán 10 điểm, Hóa 10 điểm, Sinh học 10 điểm, Ngoại ngữ 10 điểm.

Sáng nay 17/6, trả lời phỏng vấn VTC News, thầy Nguyễn Phước Bửu Tuấn, hiệu trưởng trường THPT Quốc học Huế cho biết lãnh đạo nhà trường rất vui mừng và tự hào khi đón nhận thông tin em Nguyễn Ngô Bảo Ngọc đã xuất sắc trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT với 59 điểm.

Theo thầy Tuấn, Bảo Ngọc đã khá nổi tiếng trong trường bởi thành tích học tập 12 liền là học sinh giỏi. “ Ngọc là một học sinh ngoan ngoãn, học giỏi và tích cực, nhiệt tình tham gia các hoạt động của trường, lớp”, thầy Tuấn nhận xét.

Cũng có cùng những chia sẻ này, thầy Hoàng Phước Lợi (Giáo viên chủ nhiệm lớp 12 Anh) chia sẻ rằng đã biết được thông tin về thành tích đặc biệt của Bảo Ngọc trong tối qua 16/6.

Tuy nhiên, thầy Lợi cũng như nhiều giáo viên khác không hề bất ngờ với kết quả mà Bảo Ngọc đạt được vì trong lớp cô nữ sinh này luôn có thành tích học tập xuất sắc. Không những thế, Bảo Ngọc là còn lớp phó phụ trách học tập của lớp 12 chuyên Anh. Trong lớp, Ngọc luôn chăm chú lắng nghe các thầy cô giảng bài là luôn hoàn thành tốt các bài tập được giao.

“ Điều đặc biệt là Ngọc không chỉ xuất sắc trong học tập mà em còn có năng khiếu trong việc tổ chức các hoạt động cho lớp”, thầy Lợi nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, cô nữ sinh này cũng được bạn bè trong lớp quý mến vì phong cách sống hòa đồng, giản dị, khiêm tốn.

Theo Phạm Thịnh
VTC News

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá