Xúc động 1.000 học sinh TP HCM đeo băng tang tiễn Đại tướng

Chuyền nhau từng dải băng tang, khoảng 1.000 học sinh ở TP HCM cùng thắp nhang, dâng lên Đại tướng những vòng hoa tươi thắm để tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Xúc động 1.000 học sinh TP HCM đeo băng tang tiễn Đại tướng

Xúc động 1.000 học sinh TP HCM đeo băng tang tiễn Đại tướng

Chuyền nhau từng dải băng tang, khoảng 1.000 học sinh ở TP HCM cùng thắp nhang, dâng lên Đại tướng những vòng hoa tươi thắm để tiễn đưa ông về nơi an nghỉ cuối cùng.

Từ sáng sớm, học sinh trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP HCM đã tới trường và đeo cho nhau những dải băng tang
Từ sáng sớm, học sinh trường THCS và THPT Phạm Ngũ Lão, quận Gò Vấp, TP HCM đã tới trường và đeo cho nhau những dải băng tang.
Những dải băng tang phủ khắp trên áo trắng học trò. 'Khi nghe tin đại tướng mất chúng tôi vô cùng thương tiếc. Để tưởng nhớ đến Người và cũng là một dịp để cho các học trò của mình hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc chúng tôi đã lập bàn thờ làm lễ viếng Đại tướng ngay tại trường
Những dải băng tang phủ khắp trên áo trắng học trò. 'Khi nghe tin đại tướng mất chúng tôi vô cùng thương tiếc. Để tưởng nhớ đến Người và cũng là một dịp để cho các học trò của mình hiểu thêm về lịch sử hào hùng của dân tộc chúng tôi đã lập bàn thờ làm lễ viếng Đại tướng ngay tại trường", cô Lê Thị Thanh Nguyệt, Hiệu trưởng trường Phạm Ngũ Lão cho biết.
Trong lớp học, những hình ảnh của đại tướng Võ Nguyên Giáp được học sinh treo ở nơi trang trọng nhất
Trong lớp học, những hình ảnh của đại tướng Võ Nguyên Giáp được học sinh treo ở nơi trang trọng nhất.
Và cùng nhau dâng lên đại tướng những vòng hoa tươi thắm
Và cùng nhau dâng lên đại tướng những vòng hoa tươi thắm.
Trong Hội đồng sư phạm trường cũng có những người từng là bộ đội. Hôm nay họ đến viếng Đại tướng trong bộ quân phục để tiễn người chỉ huy, người đồng chí của mình về với đất mẹ
Trong Hội đồng sư phạm trường cũng có những người từng là bộ đội. Hôm nay họ đến viếng Đại tướng trong bộ quân phục để tiễn người chỉ huy, người đồng chí của mình về với đất mẹ.
Đọc những vần thơ về Đại tướng, cô hiệu trưởng Lê Thị Thanh Nguyệt không cầm được nước mắt: 'Hiên ngang khí phách một đời/ Nay người về với đất trời bao la
Đọc những vần thơ về Đại tướng, cô hiệu trưởng Lê Thị Thanh Nguyệt không cầm được nước mắt: 'Hiên ngang khí phách một đời/ Nay người về với đất trời bao la.
Dù bị thương tật từ nhỏ, đi lại rất khó khăn nhưng sáng nay Trần Quang Hoàng Phúc, học sinh lớp 12B1 vẫn nhờ người đưa mình tới trường để thắp nhang tiễn vị Đại tướng của dân tộc.
Dù bị thương tật từ nhỏ, đi lại rất khó khăn nhưng sáng nay Trần Quang Hoàng Phúc, học sinh lớp 12B1 vẫn nhờ người đưa mình tới trường để thắp nhang tiễn vị Đại tướng của dân tộc..
Những giọt nước mắt lặng lẽ rơi trong lễ viếng
Những giọt nước mắt lặng lẽ rơi trong lễ viếng.
Thầy và trò cùng cúi đầu tiễn đưa đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng
Thầy và trò cùng cúi đầu tiễn đưa đại tướng về nơi an nghỉ cuối cùng.
Những chiến công, hình ảnh, những câu chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ luôn là bài học cho những thế hệ học sinh sau này
Những chiến công, hình ảnh, những câu chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp sẽ luôn là bài học cho những thế hệ học sinh sau này.
 

Theo Nguyễn Loan
Vnexpress

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Cùng chủ đề

Mới - Nóng