Yêu cũng cần “vốn”

Tình yêu không giống như kinh doanh, nhưng bạn cũng cần phải có đầu tư. Những người thất bại trong chuyện cưa cẩm, thường là những người chưa chuẩn bị đủ “vốn” cho mình.

Yêu cũng cần “vốn”

Nếu trong kinh doanh, “vốn” có nghĩa là tiền, thì trong tình yêu, “vốn” gồm nhiều thứ phức tạp hơn. Tuy nhiên, nếu tiền khó kiếm thì “vốn khi yêu” rất dễ để có, chỉ cần bạn cố gắng và kiên nhẫn.

Chủ đề “chém gió”

Mọi chuyện sẽ chẳng đi đến đâu nếu như bạn không biết cách trò chuyện khéo léo với đối tượng. Trước khi quyết định tán tỉnh ai đó, hãy tập trung rèn luyện khả năng “chém gió”, sao cho vừa vui vẻ, đơn giản, vừa nêu lên được nét riêng của mình. Mối quan hệ giữa cả hai sẽ trở nên “bế tắc” hoặc sớm chấm dứt nếu như bạn nói chuyện không thu hút, không đồng điệu, và khiến người ấy không cảm thấy được chia sẻ.

Những món quà

Nếu quyết tâm chinh phục một ai đó, bạn cần đầu tư vào các món quà. Không nhất thiết đó phải là những món đắt tiền, nhưng tuyệt đối không được tầm thường. Các món quà phải là những món người ấy đang cần, và được tặng đúng lúc. Có thể đơn giản là con chuột máy tính, quyển sổ tay, miếng dán màn hình điện thoại… Điều quan trọng là bạn cần thể hiện sự quan tâm, không chỉ bằng những lời nói suông hoặc hành động lãng mạn, mà còn phải quan sát xem người ấy cần gì. Sự thực tế giúp bạn tạo được ấn tượng tốt. Những món quà cũng không quá tốn kém, đúng không?

Các phương tiện để “hẹn hò”

Nếu bạn đã xác định yêu một ai đó, trước hết phải cần có xe để đưa người ấy đi chơi. Nếu là con gái, bạn cũng vẫn cần xe để tự đi nếu người yêu không chở được. Ngoài ra, phải có điện thoại – để liên lạc, máy ảnh – để lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của cả hai. Đó là những điều cơ bản nhất. Sẽ ra sao nếu người ấy muốn đi chơi nhưng bạn lại không thể chở vì không có xe, hoặc bạn không thể liên lạc vì không có điện thoại?

“Phụ kiện” để thể hiện cá tính

Ấn tượng đầu tiên của một ai đó về bạn, có thể không phải là quần áo hay giày dép, mà là chiếc túi đeo có họa tiết lạ, cái nón có màu nhã nhặn, vòng tay hợp với phong cách hoặc chiếc nhẫn có mặt đá lấp lánh. Bạn cần chăm chút cho hình thức của mình, đẹp thôi chưa đủ, thể hiện cá tính mới là điều quan trọng.

Một cái đầu lạnh

Để yêu và được yêu, bạn cần phải chân thành và “cho đi” thật nhiều trước khi muốn nhận lại. Tuy nhiên, chỉ biết yêu người ấy sẽ khiến bạn đánh mất chính mình. Tỉnh táo, kiên nhẫn, và bình tĩnh trước đối tượng, là “vốn” quan trọng nhất mà bạn cần có.

Mực tím

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá