Yêu gần, có sướng?

Nếu như yêu xa làm tình cảm phai nhạt, thì yêu gần có thể khiến cả hai cảm thấy…ngột ngạt.

Yêu gần, có sướng?

Yêu gần, có sướng? - ảnh 1

Nhất là khi nhà của hai người chỉ cách nhau một góc phố, một con đường, thì chính những điều tưởng như thuận lợi sau đây lại là “thử thách lớn” dành cho họ.

Hễ tí là bị hàng xóm “méc mẹ”

Hai bạn quen nhau ra sao, hẹn hò mặc đồ màu gì, cãi nhau vì chuyện gì… có thể vừa xảy ra tức thì đã đến tai…phụ huynh. Hàng xóm sẽ luôn chú ý đến hai bạn – cặp đôi gần nhà nhau và thường xuyên tình tứ trước mặt họ.

Nếu không cẩn thận, chuyện tình cảm của hai bạn có thể tan vỡ chỉ vì phụ huynh…xích mích với nhau, vì ai cũng cho rằng con mình đúng và họ luôn có những quan niệm khắt khe về chuyện tình yêu, bởi dù sao họ cũng thuộc thế hệ trước.

“Hẹn hò tại gia” thường xuyên liên tục

Thời gian đầu hẹn hò, có thể hai bạn hay đi ăn, đi uống nước, đi chơi, dạo lòng vòng hóng gió… Nhưng theo thời gian, hai bạn bắt đầu trở nên…lười. Và vì nhà gần nhau nên thường chỉ thích…hẹn hò tại nhà nhau. Có khi bạn sang nhà người ấy để xem một bộ phim, người ấy sang nhà bạn để sửa chữa máy vi tính…

Nghe có vẻ như là điều mơ ước của rất nhiều cặp đôi, nhưng hai bạn sẽ thiếu sự kết nối và dần sẽ chán nhau nếu không “hâm nóng” tình cảm kịp thời. Hai bạn còn trẻ, nên cần đi chơi nhiều, ra ngoài nhiều. Nếu thường xuyên hẹn hò tại gia, một trong hai, hoặc cả hai, có khuynh hướng thích đi chơi cùng bạn bè. Vì nhà là nơi để nghỉ ngơi, không thích hợp để trở thành nơi hẹn hò quen thuộc.

Rất dễ bị “bể hình tượng”

Hãy hình dung vào một buổi sáng, khi bạn đang ngáp ngắn ngáp dài, mặc đầm ngủ và cầm cái tô thật to để đi mua đồ ăn sáng, thì bắt gặp bạn trai của bạn, đang ở trần mặc quần đùi, tập thể dục trước sân nhà anh ta. Điều đó không hề lãng mạn tí nào.

Ở gần nhà nhau, đôi khi hai bạn sẽ cảm thấy thật thất vọng khi vô tình thấy được “chân dung thật” của người mình yêu khi họ ở nhà. Có khi bạn thấy người ấy sao thật lung linh, nhưng đi ngang nhà người ấy thì thấy người ta đang bị mẹ mắng té tát. Thế là thất vọng ê chề!

Quá dễ thấy nhau nên chán

Bạn muốn gặp người yêu, chỉ cần bước vài bước là tới. Bạn than đói, 2 phút sau người yêu xuất hiện trước cổng rủ đi ăn ở đầu đường. Bạn đi mua đồ, ghé ngang nhà người yêu và rủ đi chung. Bạn muốn tập thể dục, có thể nhắn tin rồi cùng nhau đi ngay lập tức…

Có thể nói, hai bạn được tạo quá nhiều điều kiện thuận lợi để gặp nhau, không hề có bất kì trở ngại nào, nên thi thoảng bạn lại cảm thấy chán: “Giá mà nhà xa một chút, vì gặp nhau nhàm quá rồi”. Rất nhiều cặp đôi gần nhà nhau, sau một thời gian yêu lâu, thường…tránh gặp mặt nhau để “bảo toàn” tình yêu.

Không có chuyện gì để kể

Hàng xóm nhà bạn vừa cãi nhau, cây bàng trước nhà bạn rụng lá quá nhiều, con mèo nhà bên đi lạc sang bếp nhà bạn… có khi bạn chưa kịp kể với người yêu thì người ấy đã biết, bởi vì “hóng” được tin từ những người sống gần đó.

Hàng xóm thường hay trò chuyện cùng nhau, chính vì vậy thậm chí người ấy còn biết rõ chuyện nhà bạn hơn cả bạn, nếu gia đình bạn vô tình để lộ cho người ngoài nghe được.

Kể ra yêu nhau mà nhà quá gần nhau cũng thật “nguy hiểm”, bạn nhỉ?

Theo Mực tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá