Yêu nhầm trẻ em, nam thanh niên nhận án tù

Làm chung công ty, nam thanh niên và thiếu nữ nảy sinh tình cảm rồi dắt nhau bỏ trốn. Gia đình cô gái phát hiện đã làm đơn tố cáo vì cho rằng con mình còn chưa đến tuổi 13.

Yêu nhầm trẻ em, nam thanh niên nhận án tù

Bị cáo tại tòa
Bị cáo tại tòa.

Ngày 15/11, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Trần Văn Giàu (24 tuổi, An Giang) mức án 12 năm tù về tội "hiếp dâm trẻ em".

Theo cáo trạng, Trần Văn Giàu và T.M.H.(SN 01/01/2000) quen biết và yêu nhau khi cả hai cùng làm chung tại một công ty nhựa tại quận Tân Phú, TP.HCM.

Ngày 23/4/2012, Giàu và H. cùng làm ca đêm đến 7 giờ sáng hôm sau thì ra về. Khoảng 9 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi cả hai đi hát karaoke cùng bạn về, Giàu đưa người yêu về phòng trọ của mình tâm sự. Tại đây, đôi trai gái đã quan hệ "vượt rào".

Ngày 27/4/2012, do bị gia đình phản đối nên H. đồng ý cùng Giàu bỏ nhà đi. Sau những ngày tá túc ở nhà người thân, Giàu đưa H. về An Giang thuê phòng trọ ở để tìm việc làm và xây dựng "tổ ấm".

Sau thời gian tìm kiếm, gia đình hai bên đã tìm gặp cả hai ở phòng trọ. Ngày 25/5/2012, gia đình H. làm đơn tố cáo Giàu đến cơ quan công an. Quá trình điều tra, Giàu khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội nhưng cho rằng khi quen nhau, bị cáo nghĩ rằng bị hại đã qua tuổi 13.

Tại phiên tòa, luật sư bào chữa cho bị cáo đề nghị trả hồ sơ điều tra bổ sung, cho giám định xương để xác định lại tuổi của bị hại vì giấy khai sinh của H. ghi ngày 01/01/2000 là giấy khai sinh làm trễ hạn, không có giấy chứng sinh đi kèm nên không chính xác.

Tuy nhiên, sau hai lần tòa đề nghị trả hồ điều tra bổ sung, VKSND TP.HCM vẫn giữ nguyên quan điểm cho rằng việc làm trên là không cần thiết. Do vậy, tính đến ngày xảy ra vụ án, bị hại H. chưa đủ 13 tuổi nên bị cáo đã phạm vào tội "hiếp dâm trẻ em".

Theo Vietnamnet

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá