Yêu qua mạng liệu có đáng tin?

Hàng ngày vẫn có khá nhiều bạn trẻ phải miễn cưỡng nhận bài học nhớ đời vì bị lừa tình cảm, vật chất bởi những người quen qua mạng…

Yêu qua mạng liệu có đáng tin?

Yêu qua mạng liệu có đáng tin?

Hàng ngày vẫn có khá nhiều bạn trẻ phải miễn cưỡng nhận bài học nhớ đời vì bị lừa tình cảm, vật chất bởi những người quen qua mạng…

Em có quen một anh trên mạng, em rất ấn tượng bởi tính lạnh lùng và ngay thẳng của anh ấy nhưng em không biết rõ anh ấy là người thế nào nhưng nói chuyện cũng thấy ổn và có vẻ đàng hoàng. Quen nhau một tháng em có dấu hiệu thích anh ấy rồi mà anh ấy cũng bảo là thích em...Theo chuyên gia em nên làm gì bây giờ ạ? (sunshine.qd2000)

Chào em

Khoảng cách từ trên mạng đến đời thực vừa mong manh lại vừa xa vời. Mong manh là vì thông qua những biểu hiện về hình ảnh, về cách nói chuyện, ta có thể dễ dàng bị gây ấn tượng và cảm mến người ấy nhanh chóng dù ta chưa biết gì về người ấy, ngoại trừ những điều người ấy “chọn lọc” và đưa lên mạng xã hội cho ta thấy. Khoảng cách này cũng xa vời là vì những gì ta thấy chỉ là một phần rất rất nhỏ về con người, cuộc sống của ai đó, thế nên, có những người “long lanh lóng lánh” trên mạng bao nhiêu thì ngoài đời lại ngược lại hoàn toàn. Cũng có những người có vẻ rất tử tế nhưng thực ra lại không phải như vậy. Và cũng có những người có vẻ bình thường trên mạng nhưng ngoài đời có khi lại rất đặc biệt. Chưa kể thời gian hai em quen nhau mới chỉ có một tháng, nói là vội vã thích nhau thì cũng không đúng lắm vì tình cảm thì làm gì có giới hạn, nhưng nếu chỉ dừng ở thích nhau và có ý định tìm hiểu thêm thì có vẻ cũng tàm tạm ổn. Nói vậy để khuyên em rằng, hãy chậm lại một chút, hãy kỹ tính một chút, hãy thông minh một chút để biết nhiều hơn về người ấy: tuổi thật, ngoại hình thật, tính cách thật, gia cảnh thật, số nhà thật, số điện thoại thật,…. trước khi trao tình cảm và cả niềm tin nhé! Hàng ngày vẫn có khá nhiều bạn trẻ phải miễn cưỡng nhận bài học nhớ đời vì bị lừa tình cảm, vật chất bởi những người quen trên mạng đó thôi. “Chậm mà chắc” em nhé!

Yêu qua mạng liệu có đáng tin? - ảnh 1
 

Em có tình cảm với 1 người bạn trong lớp, lúc đầu thì bạn ấy cũng có tình cảm với em nhưng gần đây em thấy bạn ấy như đang ghét em. Em chịu đựng hết nổi và em để ý một người bạn khác trong lớp. Em cũng đã có được số điện thoại của bạn ấy. Liệu em có nên nhắn tin làm quen không khi bạn đó cũng có người yêu. (seanlove, THPT Củ Chi)

Chào em

Ái chà, xem ra mũi tên tình yêu có em bay véo véo từ người này qua người khác nhanh nhỉ? Câu chuyện tình cảm của em với bạn trong lớp, người mà “có vẻ ghét em và em cũng đã hết chịu đựng nổi” tạm bỏ qua một bên nhé, mình tập trung xử lý tình huống mới của em: thích một bạn khác và bạn ấy đang có người yêu. Lời khuyên mà có lẽ ai cũng sẽ đưa ra cho em là: đừng trở thành người thứ ba gây nên “nội chiến tình cảm” của người khác và khiến cho hình ảnh của em trong mắt mọi người bị mất điểm nhé! Nếu em muốn nhắn tin với bạn ấy thì cũng chỉ nên nhắn tin xung quanh chuyện học tập hoặc bạn bè chung nếu hai em học chung trường, chung lớp,… Nhưng trong tình cảnh em có tình cảm với bạn ấy thì việc nhắn tin cho bạn ấy cũng ít nhiều sẽ tạo ra sóng gió đấy em ạ. Thôi thì hãy để và hãy đợi cho tình cảm của mình tìm được đúng người, đúng thời điểm để tránh tình trạng “quay lưng” lại với nhau hoặc đậu trúng “đồn có địch” nhé em.

Yêu qua mạng liệu có đáng tin? - ảnh 2
 

Em đang là “cặp đôi” với 1 đứa con trai học khác lớp nhưng cùng trường. Cả em với bạn ấy đều có thành tích học tập tốt. Tụi em mới quen cách đây hơn 1 tháng. Chúng em chưa có hành động thân thiết như là nắm tay,... Tóm lại tụi bạn em đứa nào cũng nói 2 chúng em trong sáng. Nhưng em không biết nếu như có bạn trai như vậy thì liệu có ảnh hưởng gì không ạ? Cám ơn các anh chị tư vấn ạ.^^ Kelly Đỗ (Vũng Tàu)

Chào Kelly

Câu hỏi của em tưởng dễ mà lại… khó trả lời quá vì không biết em đang băn khoăn khi có bạn trai sẽ ảnh hưởng đến việc gì? Thôi thì tạm xét đến lĩnh vực có “nguy cơ” bị ảnh hưởng nhiều nhất nhé và quan trọng nhất của tuổi học sinh - nhiệm vụ học hành nhé!

Thông thường các bậc cha mẹ và thầy cô không muốn các bạn teen có người yêu vì việc đó chắc chắn ít nhiều có ảnh hưởng theo chiều hướng thiếu tích cực đến việc học – nhiệm vụ quan trọng nhất nhì của lúa tuổi. Sở dĩ có mối lo ngại này là vì ở độ tuổi teen, xúc cảm giới tính mới bắt đầu “mon men” trỗi dậy và thường khó kiểm soát được. Khi những xúc cảm, tình cảm này vượt qua những ngại ngùng ban đầu, nó sẽ tiến triển khá nhanh, từ ngồi cạnh chuyển sang vuốt tóc; từ vuốt tóc chuyển sang nắm tay; từ nắm tay chuyển sang nắm…. một vài thứ khác, ví dụ như có nhu cầu nắm được thời gian của nhau cả ngày, thế là sẽ nhắn tin, chat chit, trò chuyện nấu cháo điện thoại quên cả học bài, làm bài. Chưa kể, việc có người yêu sẽ kéo theo cảm giác nhớ nhung và mất tập trung vào những việc khác. Do vậy, thành tích học tập thường giảm sút. Để việc có bạn trai không ảnh hưởng đến việc học thì tụi em sẽ phải thường xuyên động viên, nhắc nhở nhau học bài, làm bài trước khi đi chơi hoặc trước khi online nấu cháo trò chuyện với nhau. Cả hai em cùng đặt chỉ tiêu là khi quen nhau như vậy thì thành tích học tập sẽ phải thăng hạng vì cả hai sẽ là ‘đôi bạn cùng tiến” không chỉ trong tình cảm mà trong học tập nhé! Chúc em sẽ có những kỉ niệm thật ngọt ngào của tuổi học trò.

Theo ThS Nguyễn Thị Trang Nhung
Mực Tím

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng