'Yêu trong sáng' sao bị nghi ngờ?

Hình như không ai tin em và bạn trai em đang giữ tình yêu trong sáng cả....

'Yêu trong sáng' sao bị nghi ngờ?

'Yêu trong sáng' sao bị nghi ngờ?

> Nữ giới - một mình tuổi 30
> Vợ chồng... sinh viên!

Hình như không ai tin em và bạn trai em đang giữ tình yêu trong sáng cả....

@ Em có quen một thằng bạn không thân thiết với nhau cho lắm, nhưng dạo gần đây khi em xảy ra xích mích với một nhỏ chung phòng (cũng là bạn thân của thằng bạn đó) rồi em không ở phòng trọ trên thành phố nữa, nhưng vẫn còn đi học, sáng đi chiều về, khoảng mấy tuần sau, thằng bạn em nhắn tin cho em nói em "nên dừng lại mọi chuyện trước khi quá muộn và hối hận, suy nghĩ xem những việc làm đó có làm hại và ảnh hưởng đến tương lai sau này hay không, ..."

'Yêu trong sáng' sao bị nghi ngờ? - ảnh 1

Em không biết, bạn em nói vậy là ý gì. Nhưng có lẽ là liên quan đến bạn trai của em. Em quen bạn trai gần 5 năm, có dịp em và bạn trai đi chung với nhóm bạn của nó, nó có nhiều ấn tượng xấu với bạn trai em rồi cũng đi kể với người khác mà nó quen. Em không giải thích vì biết chắc chắn nó sẽ nói em bênh người yêu (nó có lần nói như vậy).

Bây giờ em không biết phải làm như thế nào khi những bạn chung lớp phổ thông không xem em là bạn nữa, em hỏi thì có đứa nói nay em hư quá rồi, lên thành phố rồi thay đổi. Nhưng thật ra em thấy mình không thay đổi gì nhiều ngoài biết cách ăn mặc cũng như biết điệu hơn trước, em hỏi chị họ của em thì chị bảo là chắc thằng đó nghĩ em vượt rào với bạn trai, gì từng ấy năm quen nhau không lẽ không có chuyện gì xảy ra, ngay cả chị họ em cũng nghĩ vậy. Hình như không ai tin em và bạn trai em đang giữ tình yêu trong sáng cả....Xin Mực Tím tư vấn giúp em. Thật sự em rất rối. (xin giấu tên)

Em gái thân mến,

Ông bà mình có dạy: “Vàng thật không sợ lửa” huống chi tình yêu trong sáng của các em đối mặt với …miệng thế gian. “Cái lưỡi không xương nhiều đường lắc léo” nên các em cứ chặt lòng chặt dạ với tình yêu trong sáng của mình, việc gì phải dao động, bối rối, giải thích cho …. Suy diễn lung tung. Có thể, em cần xem lại cách xử sự của mình với bạn bè. Nếu cần tế nhị một chút để “trời yên, biển lặng” thì cũng nên làm em à.

@ Hắn và em tình cờ quen nhau trong một lần. Lúc đó em làm rớt sách, hắn tới nhặt lên giúp. Vài lần sau đó, cứ mỗi lần gặp em, hắn hay nói một câu: "Bạn kẹp tóc xinh lắm". Lúc đó em thấy ngại lắm. Em tự nhủ là phải không được thích hắn, vì hắn không phải là mẫu bạn trai em thích, quá chải chuốt, đẹp trai, cũng có nhiều tài lẻ và em cũng không muốn bạn bè bàn tán ra vô. Thế là một lần hắn đi ngang qua, thấy và gọi tên em mà em không thèm quay đầu lại, vừa đi vừa nói chuyện với thằng bạn thân rất vui vẻ. Một tháng sau, hắn và em không nói chuyện hay mỉm cười với nhau. Lúc đó em nhớ hắn vô cùng. Em tự trách bản thân mình nhiều lắm. Rồi một lần hắn lại mỉm cười, nói với em câu nói mà hắn thường nói. Vậy hắn có thích em không, thưa chị? (em gái)

Em gái thân mến,

Đương nhiên là hắn có thích em. Em cứ đi ngang qua hắn và mỉm cười như vậy đi. Rồi hắn sẽ không chỉ nói câu “kẹp tóc xinh” mà còn có “nụ cười xinh” “ánh mắt xinh”….đủ thứ “xinh” luôn. Nhưng hãy cảnh giác em à, vì “mật ngọt” dễ làm “chết ruồi” lắm! Nhất là khi em lại đang gặp cơn “say nắng” cấp độ nặng thì cần “liều thuốc” thời gian để thử thách hắn một chút em nhé! Chúc em luôn xinh tươi!

Theo ThS Nguyễn Thị Ngọc
(ĐH Sài Gòn)
Mực tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá