Zone 9 ‘khai tử’, teen bàn 'hợp tác xã Zone 10'

Zone 9 ‘khai tử’, teen bàn 'hợp tác xã Zone 10'

Zone 9 bị 'khai tử', liệu một hợp tác xã vui chơi mới ra đời có nhận được sự ủng hộ của giới trẻ thủ đô một lần nữa.

Zone 9 ‘khai tử’, teen bàn 'hợp tác xã Zone 10'
Ngày 23/12 vừa qua, Zone 9 - khu vui chơi giải trí yêu thích của giới trẻ Hà thành đã dỡ bỏ và chính thức đóng cửa khiến nhiều người tiếc nuối. Ngay từ khi thành lập, hợp tác xã cổ kính này đã được nhắc tới như một chiếc hộp mở đầy thú vị, nơi mà bất kỳ ai bước vào cũng được truyền cảm hứng sáng tạo, được cảm nhận không gian nghệ thuật và sự tự do phóng khoáng.

Zone 9 bị xóa sổ như một dấu chấm buồn cho câu chuyện đẹp vẫn đang dang dở. Nhiều bạn bày tỏ tiếc nuối khi mất một chốn ghé chân độc đáo giữa thủ đô ồn ào tấp nập, nhiều bạn lại vững niềm tin vào một thiên đường vui chơi khác sẽ lại được hình thành. 

Vậy nếu có một hợp tác xã Zone 10 chẳng hạn, thay thế cho Zone 9, các teens có ủng hộ không?

Khó có thể thay thế Zone 9

Hoàng Anh, 22 tuổi, cựu sinh viên trường ĐH Ngoại thương là một fan ruột của Zone 9. Đối với bạn ấy khu hợp tác xã này là một điều cực kỳ khác biệt, khó có thể thay thế. Hoàng Anh chia sẻ: “Zone 9 rất khác so với các khu vui chơi bây giờ bởi nó đem tới cảm giác thú vị và thân thiết. So sánh như là chợ và siêu thị, siêu thị là cần thiết, là tiện nghi, là văn minh nhưng người ta vẫn thích đi chợ, cũng giống như Zone 9 vậy. Bởi vì nó gần gũi, nó dễ chịu, nó là giao tiếp giữa người với người”.

Học sinh, Sinh viên, Giới trẻ - ảnh 1
Hoàng Anh cho rằng khó nơi nào có thể thay thế được Zone 9

Cô bạn cho rằng thành công của Zone 9 một phần là do địa điểm phù hợp vì vậy thật khó mà tìm được địa điểm để hình thành một thiên đường thư giãn thứ hai thay thế cho hợp tác xã Zone 9.

Anh Ngọc (19 tuổi, ĐH Phương Đông) cũng cùng chung ý kiến với Hoàng Anh. Ngọc cho rằng Zone 9 là tụ điểm vui chơi độc đáo đầu tiên ở Hà Nội nên sức hấp dẫn và truyền bá rất lớn. Dù có một hợp tác xã mới, làm đúng như mô hình của Zone 9 đi nữa cũng khó mà lôi kéo được giới trẻ háo hức như lúc đầu.

Ủng hộ nhiệt tình thành lập Zone 10

Kim Oanh, sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân rất ủng hộ thành lập một khu vui chơi mới theo định hướng giống Zone 9. Cô bạn bày tỏ: “Nếu có một Zone 10 hay Zone 11 thay thế cho Zone 9 thì thật tốt quá, mọi người lại có thêm một chốn để ăn chơi. Khi Zone 9 đóng cửa mình cũng khá buồn, thấy tiếc một không gian nghệ thuật, sáng tạo tươi mới. Dù sao đi nữa cũng nên có những địa điểm như thế, vừa phục vụ nhu cầu giới trẻ vừa đem tới cho Hà Nội thêm một nét riêng”. 

Cũng như Kim Oanh, bạn Thùy Dung, sinh viên trường Đại học Hà Nội rất hy vọng có một khu vui chơi hay ho như Zone 9, để giới trẻ có nhiều địa điểm lựa chọn hơn. 

Học sinh, Sinh viên, Giới trẻ - ảnh 2

Thùy Dung (trái) và Thành Công ủng hộ nhiệt liệt việc thành lập một hợp tác xã mới như Zone 9.

Không những ủng hộ thành lập Zone 10, bạn Thành Công (22 tuổi, Văn Điển) còn hy vọng khu vui chơi mới sẽ được chụp ảnh, quay phim miễn phí. Công bày tỏ: “Thành lập một khu vui chởi kiểu hoang sơ như Zone 9 cũng hay, có chỗ cho bọn mình chụp ảnh, chỉ hy vọng đừng bị tính phí khi chụp choẹt thôi. Thêm nữa, mong rằng Zone 10 sẽ an toàn hơn, đừng kiểu bên này thì kinh doanh bên kia vẫn còn gạch đá sửa chữa”.

"Zone nào cũng được nhưng phải an toàn"

Bạn Đức Trường (22 tuổi, Hà Đông) chia sẻ: “Thú thật tớ tới Zone 9 cũng vì tò mò khi thấy trên mạng mọi người ca ngợi nhiều quá, nhìn đẹp quá nên muốn dắt bạn tới chơi. Tới rồi mới thấy thật không sai, tớ vốn khô khan thế mà vẫn cảm thấy thích thú với kiểu pha trộn giữa cổ điển và hiện đại ở đây”.

Mặc dù khá kết Zone 9 nhưng Trường lại không bày tỏ nhiều tiếc nuối khi khu vui chơi này đóng cửa. Cậu bạn cho rằng: "đi nhiều ở Zone 9 rồi cũng thấy chán, bây giờ Hà Nội nhiều chỗ vui chơi nên sức hút của quá khứ dường như không còn lớn nữa".

Học sinh, Sinh viên, Giới trẻ - ảnh 3

Đức Trường chia sẻ dù có thành lập một Zone 10 mới toanh thì yếu tố an toàn vẫn phải đặt lên hàng đầu.

Đối với Trường, nếu thành lập một Zone 10 thay thế Zone 9 thì yếu tố an toàn phải đặt lên hàng đầu. Cậu bạn bày tỏ: “Thực ra Zone nào cũng được nhưng cần phải an toàn. Nếu có Zone 10 mình sẽ lên mạng đọc kỹ ý kiến của mọi người xem tình trạng các chốn ăn chơi ra sao, có đảm bảo an toàn không rồi mới tới”.

Cùng chung ý kiến với Trường, bạn Phạm Hằng từng là cựu nhân viên của một cửa hàng trong Zone 9 cũng hy vọng có một hợp tác xã mới an toàn hơn. Hằng chia sẻ: “Zone 9 là một khu vui chơi rất hay, có nhiều thứ để khám phá và là không gian tốt để thư giãn, nghỉ ngơi và hòa mình vào nghệ thuật thật sự. Mặc dù đóng cửa Zone 9 thực sự là mất mát đối với mình nhưng nếu được thành lập một khu vui chơi mới, mình hy vọng nó sẽ an toàn hơn và ấm áp hơn Zone 9. Ngày trước làm ở đó mình suýt bị lạnh cóng chỉ vì điều hòa hỏng”.

Có những bạn tới để tìm tới Zone 9 để có một nơi vui chơi, có những bạn tới để kiếm vẻ hoài cổ bên trong Hà Nội ồn ào. Dù theo cách nào đi nữa thì Zone 9 thực sự đã để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng giới trẻ Hà thành. Và biết đâu đấy, những tâm hồn yêu nghệ thuật và yêu Zone 9 ngoài kia, một ngày nào đó sẽ biến ước mơ, hy vọng thành hình. Biết đâu một hợp tác xã giải trí sẽ lại được xây dựng và mang tên Zone thứ “en-nờ” nào đó, thú vị hơn và an toàn hơn.

 

Theo Ione

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá