20 học bổng đại học tại Cu Ba năm 2013

TPO- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học đại học tại Cuba theo diện Hiệp định năm 2013. Theo đó, năm 2013 có tổng số 20 học bổng đào tạo trình độ đại học.

20 học bổng đại học tại Cu Ba năm 2013

>40 học bổng Chính phủ U-crai-na

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Thời gian đào tạo: 5-6 năm học (theo quy định cụ thể của cơ sở đào tạo), bao gồm 1 năm học dự bị tiếng Tây Ban Nha và thời gian học chương trình đại học chuyên ngành sau khi hoàn thành năm học dự bị.

Dự kiến thời gian bắt đầu đi học đối với ứng viên trúng tuyển: tháng 9-2013.

Các ngành học được tiếp nhận đào tạo: tiếng Anh, kiến trúc, xây dựng, luật, thủy lợi, báo chí, truyền thông, du lịch, kinh tế, kế toán, dược, nha khoa, các ngành về nông nghiệp.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Cuba cấp học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm y tế và bố trí chỗ ở trong ký túc xá phù hợp với quy định hiện hành của Cuba đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.

Ứng viên không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào trừ trường hợp Bộ Giáo dục Cuba và Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba có thông báo bằng văn bản cơ sở đào tạo không có chuyên ngành đào tạo phù hợp với nguyện vọng ứng viên đã đăng ký.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Sinh viên năm thứ nhất hoặc thứ hai các trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) thỏa mãn các điều kiện sau đây:

Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt;

Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài. Khi nhập học phía Cuba sẽ tổ chức khám lại sức khỏe. Trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe do giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay và phải bồi hoàn kinh phí cho Nhà nước;

Ngành học đăng ký dự tuyển phải đúng hoặc phù hợp với ngành đang học đại học ở Việt Nam;

Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước. Cam kết phải được cơ sở đào tạo hoặc cơ quan cử đi học xác nhận, bảo lãnh. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho ngân sách Nhà nước;

Hạn chót nộp hồ sơ trước ngày 1-4-2013 tại Cục Đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT), 21 Lê Thánh Tông, Hà Nội.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng