Học bổng của Chính phủ Nhật Bản năm 2013

TPO- Bộ GD&ĐT thông báo tìm ứng viên là sinh viên đi học ngành Tiếng Nhật - Văn hóa Nhật tại Nhật Bản năm 2013.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

>Học bổng tại Hung-ga-ri năm 2013

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Thời gian học tại Nhật Bản là một năm, dự kiến bắt đầu từ tháng 10-2013. Thời gian thi vấn đáp, thi viết tiếng Nhật dự kiến vào cuối tháng 3-2013 tại Đại sứ quán Nhật Bản.

Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo để các đại học, trường đại học có tên trong danh sách kèm theo phổ biển thông tin rộng rãi cho sinh viên đăng ký dự tuyển và xét chọn, đề cử ứng viên là sinh viên đang học năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 khoa tiếng Nhật có đạo đức tốt, kết quả học ở đại học (đến hết học kỳ I năm học 2012-2013) đạt loại khá trở lên tham gia dự tuyển.

Danh sách hồ sơ và số bộ hồ sơ cần nộp để dự tuyển cần thực hiện theo bản hướng dẫn gửi kèm theo thông báo này (không căn cứ theo số bộ hồ sơ ghi trong Hướng dẫn tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Khoa học Nhật Bản (MEXT)).

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các đại học và trường đại học gửi công văn đề cử ứng viên cùng hồ sơ dự tuyển (theo mẫu quy định) đến Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ Giáo dục và Đào tạo, 21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước ngày 08-3-2013 để xem xét và chuyển cho phía Nhật Bản tổ chức tuyển chọn, duyệt cấp học bổng.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng

Khám phá