Học bổng đại học và sau đại học tại Trung Quốc

TPO- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Trung Quốc diện Hiệp định năm học 2013 - 2014, với tổng số 29 học bổng toàn phần đào tạo trình độ đại học và sau đại học.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

>Học bổng tại Ba Lan năm 2013

Trong đó, năm học bổng đại học và 24 học bổng thạc sĩ, tiến sĩ (có một học bổng đi học ngành Hán ngữ).

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Trung Quốc cấp học bổng, bảo hiểm y tế, miễn học phí, bố trí chỗ ở trong khuôn viên của cơ sở đào tạo và Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi, về, chi phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.

Dự kiến, ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9-2013. Thời gian đào tạo chuyên ngành (năm học): Đại học từ 4 đến 6 năm, thạc sĩ từ 2 đến 3 năm và tiến sĩ từ 3 đến 4 năm theo quy định của chương trình và cơ sở đào tạo cụ thể.

Ứng viên chưa biết tiếng Trung sẽ được học dự bị tiếng một năm học tại Trung Quốc và phải vượt qua được kỳ thi sát hạch tiếng Trung do Chính phủ Trung Quốc tổ chức trước khi vào học chuyên ngành.

Ứng viên đã có bằng đại học, thạc sĩ tiếng Trung hoặc đã học đại học, thạc sĩ tại Trung Quốc thì không phải học dự bị tiếng Trung.

Trường hợp ứng viên đã học đại học, thạc sĩ tại các nước nói tiếng Anh hoặc có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (TOEFL hoặc IELTS) đủ trình độ được tiếp nhận vào học chương trình chuyên ngành bằng tiếng Anh, sẽ được xem xét tiếp nhận vào học thẳng bằng tiếng Anh, không phải học dự bị tiếng Trung.

Ứng viên chỉ được đăng ký dự tuyển một chương trình (ngành) học và dự kiến đăng ký học tại tối đa không quá ba cơ sở giáo dục đại học được Bộ Giáo dục Trung Quốc cho phép tiếp nhận người nước ngoài đến học theo chương trình học bổng Chính phủ Trung Quốc cấp.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng

Khám phá