Học bổng đi học chuyển tiếp tại LB Nga năm 2013

TPO- Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học chuyển tiếp tiếng Nga tại Liên bang Nga năm 2013. Theo đó, có 30 học bổng đi học chuyển tiếp ngành Tiếng Nga và Văn học.

Học bổng đi học chuyển tiếp tại LB Nga năm 2013

>Kỹ năng tiết kiệm khi du học

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Theo Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT), tổng số có 30 học bổng đi học chuyển tiếp ngành Tiếng Nga và Văn học tại Viện tiếng Nga mang tên A.X. Puskin, Liên bang Nga (dành cho sinh viên năm thứ hai ngành Ngôn ngữ Nga của các học viện, trường đại học Việt Nam).

Thời gian học: 10 tháng, kể từ tháng 9/2013 đến hết tháng 6/2014.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Liên bang Nga cấp học bổng bao gồm học phí và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Liên bang Nga đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển

Sinh viên năm thứ hai ngành Ngôn ngữ Nga của các học viện, trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) được các trường giới thiệu dự tuyển thỏa mãn các điều kiện sau đây:

Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; Đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài. Khi nhập học và định kỳ hằng năm phía Liên bang Nga sẽ tổ chức khám lại sức khỏe. Trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe do giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải về nước và tự chịu mọi chi phí liên quan, kể cả vé máy bay và phải bồi hoàn kinh phí cho Nhà nước;

Cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về tiếp tục chương trình học tập trong nước, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của lưu học sinh được cấp học bổng. Cam kết phải được cơ sở đào tạo hoặc cơ quan cử đi học xác nhận, bảo lãnh. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học hoặc bị buộc thôi học phải bồi hoàn toàn bộ kinh phí cho ngân sách Nhà nước; Không trong thời gian bị kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự; Điểm trung bình 03 năm trung học phổ thông đạt từ 7,0 trở lên;

Kết quả học tập ở trường đại học đến hết học kỳ I năm học 2012 - 2013 đạt từ 7,0 trở lên (theo thang điểm 10 hoặc tương đương);

Ưu tiên ứng viên có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, đạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia, ứng viên có bố/mẹ đẻ là liệt sĩ hoặc thương binh, người dân tộc, ứng viên đã học và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các địa phương thuộc diện khó khăn cần ưu tiên về đào tạo phát triển nguồn nhân lực cho địa phương.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản thông báo giao chỉ tiêu cụ thể gửi đến các đại học, học viện, các trường đại học có giảng dạy ngành Ngôn ngữ Nga để các trường thực hiện tuyển chọn sinh viên và đề cử cho Bộ Giáo dục và Đào tạo xét duyệt.

Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 25/5/2013 (tính theo dấu bưu điện đi hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài). Địa chỉ: 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem chi tiết về học bổng trên http://vied.vn/vn/content/thongbao/tuyensinh/thong-bao-tuyen-sinh-di-hoc-chuyen-tiep-tieng-nga-tai-lien-bang-nga-nam-2013_40468.aspx

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng

Khám phá