Món ăn Việt khiến sinh viên quốc tế 'chết mê'

Những món ăn truyền thống của Việt Nam đã khiến bao sinh viên quốc tế phải "chết mê".

Món ăn Việt khiến sinh viên quốc tế 'chết mê'

Tối ngày 20 /03, tại hội trường trung tâm văn hóa của trường Đại học tổng hợp Vladimir,Nga đãdiễn ra lễ hội văn hóa - ẩm thực quốc tế, thu hút hàng trăm sinh viên đến từ 20 nước như: Nga, Ucraina, Trung Quốc, Peru,Mexico, Turkmenistan,Yemen,…và Việt Nam.

Món ăn Việt được trình bày đẹp mắt
Món ăn Việt được trình bày đẹp mắt.
Lễ hội không chỉ là dịp để sinh viên các nước, trong đó có Việt Nam quảng bá hình ảnh về lịch sử, đất nước, con người với bạn bè quốc tế mà còn là nơi duhọc sinh Việt giao lưu, học hỏi và hiểu rõ hơn về nền văn hóa, ẩm thực các nước bạn.

Để gây ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh đất nước hình chữ S trong mắt bạn bè quốc tế, hội sinh viên Việt tại Vladimirđã tỉ mỉ ngồi lên ý tưởng, cùng bàn bạc, chuẩn bị báo tường, món ăn sao cho phù hợp với tiêu chí mang đậm bản sắc Việt. Sau một hồi suy nghĩ, tất cả đều nhất trí đưa Nem rán, Phồng tôm, Xôi gấc và Trà xanh vào thực đơn.

Gian hàng Việt Nam thu hút rất đông sinh viên quốc tế
Gian hàng Việt Nam thu hút rất đông sinh viên quốc tế .
Báo tường được tập trung chủ yếu vào việc quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống như: áo dài, nón lá, hoa sen hay các danh lam thắng cảnh nổi tiếng.
Báo tường được tập trung chủ yếu vào việc quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống như: áo dài, nón lá, hoa sen hay các danh lam thắng cảnh nổi tiếng. .
Đồ lưu niệm được các du học sinh mang từ Việt Nam sang
Báo tường được tập trung chủ yếu vào việc quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống như: áo dài, nón lá, hoa sen hay các danh lam thắng cảnh nổi tiếng.
Đồ lưu niệm được các du học sinh mang từ Việt Nam sang
Đồ lưu niệm được các du học sinh mang từ Việt Nam sang.
Cô sinh viên Nastria (Nga) chia sẻ: “Tôi rất ngạc nhiên vì những gì các bạn làm. Trông chúng mới ngon mắt làm sao! Tôi đặc biệt thích món Nem, Phồng tôm và rất tò mò về công thức nước mắm của các bạn”.

Còn anh bạn Sasha (Nga) hài hước nói: “Tôi muốn chuyển ngay đến Việt Nam sống để ngày nào cũng được ăn những món ngon như thế này. Trong những món các bạn làm, tôi ấn tượng nhất với xôi. Nó rất thơm và dẻo. Ở đất nước chúng tôi không có loại gạo ngon như thế này”.

Với mọi nỗ lực và cố gắng, món ăn truyền thống của Việt Nam đã giành giải nhất. Hội sinh viên ai cũng vui mừng và tự hào vì những gì đã đạt được. Qua cuộc thi này, hình ảnh đất nước, văn hóa Việt Nam phần nào đến được gần hơn với bạn bè thế giới.

Món ăn Việt thậm chí còn “lọt vào mắt xanh” của đài truyền hình địa phương
Món ăn Việt thậm chí còn “lọt vào mắt xanh” của đài truyền hình địa phương .
Cùng chia vui chiến thắng với các bạn
Cùng chia vui chiến thắng với các bạn .
Dù không có được đầy đủ điều kiện như ở nhà, nhưng với tình yêu quê hương đất nước, hội sinh viên tại Vladimir đã mang đến một không gian rất Việt ngay trên xứ sở tuyết trắng.

Lễ hội để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về đất nước, conngười Việt Nam.Đó là hình ảnh thân thiện, mến khách, dịu dàng, duyên dáng nhưng không kém phần năng động, tự tin, là hình ảnh nụ cười luôn nở trên môi và tự hào hô vang “Tôi tự hào lắm khi là người Việt Nam”.

Theo Linh Hà
VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng