Nhiều chương trình học bổng năm 2013-2014

TPO- Cục đào tạo với nước ngoài (Bộ GD&ĐT) vừa công bố nhiều chương trình học bổng năm học 2013-2014.

Nhiều chương trình học bổng năm 2013-2014

>20 học bổng đại học tại Cu Ba năm 2013

>Mỗi ứng viên chỉ được đăng ký một học bổng nước ngoài

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.
Chương trình học bổng tài năng IN - Wallonie - Bruxelles International (IN.WBI) niên học 2013 - 2014 và 2014 – 2015

Trong khuôn khổ thúc đẩy việc đưa/đón sinh viên, cán bộ nghiên cứu, cán bộ giảng dạy đi học tập và nghiên cứu ở nước ngoài cũng như quá trình toàn cầu hóa, Wallonie - Bruxelles International (WBI) - Cơ quan Hợp tác Quốc tế của Wallonie-Bruxelles (Cộng đồng người Bỉ nói tiếng Pháp và vùng Wallonie) thành lập chương trình học bổng tài năng IN.WBI.

Mục tiêu của chương trình: tạo điều kiện cho những cán bộ giỏi và nghiên cứu sinh xuất sắc của các nước có thể nâng cao học vấn tại Wallonie và tại Bruxelles.

Các loại học bổng

Học bổng tiến sĩ có thời hạn tối thiểu là một năm, được gia hạn tối đa ba lần; Học bổng sau tiến sĩ có thời hạn tối thiểu là một năm, được gia hạn tối đa một lần;

Học bổng nghiên cứu ngắn hạn từ 1 tháng đến 3 tháng dành cho ứng viên trình độ tiến sĩ hoặc sau tiến sĩ; học bổng này chỉ xem xét cấp cho các chương trình nghiên cứu trong khuôn khổ hợp tác giữa các trường đại học Việt Nam và Wallonie - Bruxelles. Chi phí nghiên cứu tại chỗ không được tính đến. Ứng viên chỉ được hưởng một lần loại học bổng này (ngắn hạn).

Lĩnh vực đào tạo

Các lĩnh vực thế mạnh cạnh tranh khác nhau của kế hoạch MARSHALL 2: Vận tải và hậu cần; Cơ khí; Khoa học đời sống; Công nghệ sản xuất nông nghiệp; Hàng không - vũ trụ; Công nghệ môi trường.

Tất cả các lĩnh vực khác thuộc khoa học nhân văn, khoa học cơ bản hoặc khoa học ứng dụng đều có thể được xem xét.

Ứng viên truy cập vào trang web theo đường dẫn dưới đây để biết được thông tin chi tiết về các giấy tờ cần nộp trong hồ sơ dự tuyển, mẫu đơn xin cấp học bổng và tài liệu giới thiệu đầy đủ về chương trình học bổng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp:

http://www.wbi.be/cgi/bin3/render.cgi?id=0132990_media&userid=&lang=ln1&rubr=bourse+bourses.

Ứng viên có thể thấy danh sách các trường đại học của vùng Wallonie hoặc của Bruxelles tại địa chỉ sau: http://www.ciuf.be/cms/loffre-denseignement.html

Xem chi tiết về học bổng trên http://vied.vn/vn/media/tainguyen/hocbong/thong-bao-chuong-trinh-hoc-bong-tai-nang-in-wallonie-bruxelles-international-inwbi-nien-hoc-2013-2014-va-2014-2015_38119.aspx

Học bổng tại Môn-đô-va năm 2013

Tổng số có 15 học bổng, bao gồm 05 học bổng đại học, 05 học bổng tiến sĩ và 05 học bổng thực tập sinh nghiên cứu khoa học.

Thời gian đào tạo: chương trình đại học: 04-5 năm học, chương trình tiến sĩ: 03-4 năm (bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga hoặc tiếng Môn-đô-va đối với ứng viên chưa có đủ trình độ tiếng Nga hoặc tiếng Môn-đô-va để vào học chuyên ngành và thời gian học chương trình đại học, tiến sĩ chuyên ngành sau khi hoàn thành năm học dự bị); chương trình thực tập sinh: từ 06 tháng đến 01 năm (chỉ dành cho ứng viên đã có đủ trình độ tiếng Môn-đô-va hoặc tiếng Nga để đi thực tập). Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9 hoặc tháng 10/2013.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Môn-đô-va cấp học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm y tế, chi phí đi lại nội địa liên quan đến việc thực hiện chương trình học tập và bố trí chỗ ở trong ký túc xá phù hợp với quy định hiện hành của Môn-đô-va đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.

Ứng viên không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo đã đăng ký dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào trừ trường hợp Bộ Giáo dục và Thanh niên Môn-đô-va, cơ sở đào tạo Môn-đô-va và Đại sứ quán Việt Nam tại U-crai-na kiêm nhiệm Môn-đô-va có thông báo bằng văn bản do điều kiện khách quan cơ sở đào tạo không đáp ứng được về Giáo sư hướng dẫn hoặc không có chuyên ngành đào tạo phù hợp với nguyện vọng mà ứng viên đã đăng ký.

Hạn nộp hồ sơ trước ngày 01/4/2013 tại Văn phòng Cục ĐTVNN, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem chi tiết học bổng trên http://vied.vn/vn/content/thongbao/tuyensinh/thong-bao-tuyen-sinh-di-hoc-tai-mondova-nam-2013_37957.aspx

Học bổng tại Ca-dắc-xtan năm 2013

Tổng số có 03 học bổng đào tạo trình độ đại học.

Thời gian đào tạo: 05 năm học, bao gồm 01 năm học dự bị tiếng Nga và thời gian học chương trình đại học chuyên ngành. Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9 hoặc tháng 10/2013.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Ca-dắc-xtan cấp học bổng bao gồm học phí, bảo hiểm y tế và bố trí chỗ ở trong ký túc xá phù hợp với quy định hiện hành của Ca-dắc-xtan đối với lưu học sinh học bổng Hiệp định; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.

Hạn nộp hồ sơ trước ngày 01/4/2013 tại Văn phòng Cục ĐTVNN, 21 Lê Thánh Tông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Xem chi tiết về học bổng trên http://vied.vn/vn/content/thongbao/tuyensinh/thong-bao-tuyen-sinh-di-hoc-tai-cadacxtan-nam-2013_37826.aspx

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng