Tư vấn trực tuyến ‘Đường dẫn du học thành công’

TPO– Từ 14h đến 16h hôm nay, 8/7, các chuyên gia tư vấn đến tư Văn phòng IDP Hà Nội và Tập đoàn giáo dục quốc tế Navitas, đã trả lời rất nhiều câu hỏi của bạn đọc về “Đường dẫn du học thành công”.

Tư vấn trực tuyến ‘Đường dẫn du học thành công’

> Chọn 'đường dẫn' để du học thành công
> ‘Săn’ học bổng chuyển tiếp đại học

> Bấm vào đây để theo dõi chương trình tư vấn chuyển tiếp đại học các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Singapore

Các vị khách mời có mặt ở báo Tiền Phong để tư vấn trực tuyến. Ảnh: Minh Đức
Các vị khách mời có mặt ở báo Tiền Phong để tư vấn trực tuyến. Ảnh: Minh Đức.

Khác với Việt Nam không có bước chuẩn bị vào đại học, ở nhiều nước trên thế giới, “đường dẫn du học” là bước trung gian quan trọng, giúp bạn trẻ tích lũy hành trang trước khi vào “cuộc chơi” đại học đầy thử thách.

Chương trình chuyển tiếp đại học này hiện khá phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Theo các chuyên gia tư vấn, học chuyển tiếp là bước đệm chắc chắn cho sinh viên trước khi vào đại học, giúp các em không còn lo lắng, bỡ ngỡ về ngôn ngữ, môi trường sống, cách tự học và nghiên cứu.

Lý do chính là chương trình học hai năm cuối THPT (lớp 11 và 12) không giống chương trình tiền đại học (lớp 11 và 12) tại Úc. Học sinh trung học của Việt Nam phải học tất cả các môn, không có sự tập trung về chuyên ngành giúp các em có thể theo được trong năm đầu đại học tại Úc.

Một số môn cần cho chuyên ngành không được giảng dạy trong chương trình THPT của Việt Nam, như kế toán hay kinh tế học (hai trong số những môn bắt buộc của đại học, chuyên ngành kinh doanh không có trong các môn học của lớp 11 và 12 tại Việt Nam).

Những trở ngại khác nữa khiến học sinh tốt nghiệp THPT của Việt Nam khó bắt kịp sinh viên bản xứ cùng khóa ở năm đầu đại học là sự thiếu hụt về phương pháp học và hạn chế ngôn ngữ.

Trong khi cách học ở THPT của các trường Việt Nam vẫn thiên về đọc – chép, thuộc lòng và tiếp thu bài giảng thụ động, thì sinh viên bản xứ chủ động tiếp cận nguồn kiến thức, cũng như rất quen vơi tư duy phản biện. Vì vậy, học sinh Việt Nam muốn thành công trên đất khách, thì phải có thời gian làm quen, chuẩn bị.

Với mục đích giúp các bạn trẻ sau kỳ thi đại học cao đẳng năm nay, muốn du học, chọn chương trình chuyển tiếp đại học phù hợp, các chuyên gia tư vấn đến từ Văn phòng IDP Hà Nội và Tập đoàn giáo dục quốc tế Navitas sẽ tư vấn trực tuyến về vấn đề này trên báo Tiền Phong tại địa chỉ http://www.tienphong.vn, từ 14.

Khách mời của chương trình:

- Bà Nguyễn Trung Hà – Giám đốc Văn phòng IDP Hà Nội, đơn vị hàng đầu về du học Úc ở Việt Nam.

-Bà Võ Thanh Thủy - Giám đốc Marketing Navitas Việt Nam, người có thâm niên 13 năm trong lĩnh vực du học (5 năm làm việc cho Navitas).

Bạn đọc có thể bấm vào đây để theo dõi tư vấn về những vấn đề liên quan đến chương trình chuyển tiếp đại học ở các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand, Singapore.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Du học

Mới - Nóng

Khám phá