"Cô bé bánh tráng" Nhã Phương: Sẽ chọn "chữ hiếu" như phim

"Cô bé bánh tráng" ngoài đời cũng rất nhí nhảnh song lại mang vẻ đẹp hiện đại và suy nghĩ sâu sắc về tình yêu, đam mê nghiệp diễn tới mức hi sinh sắc đẹp của bản thân.

"Cô bé bánh tráng" Nhã Phương: Sẽ chọn "chữ hiếu" như phim

Cơ duyên nào mang Nhã Phương đến với vai nữ chính trong phim ngắn đang gây sốt "Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò"?

Phương và anh Phạm Lộc (đạo diễn phim) biết nhau từ khi mình tham gia phim "Trường nội trú". Khi được anh mời tham gia phim tốt nghiệp của anh, Phương đã đọc kịch bản và rất thích vai diễn này. Mình đã nhận lời ngay.

Phương nghĩ sao về tình yêu của "cô bé bánh tráng" và "chàng trai bánh giò"? Tình yêu đẹp đối với Nhã Phương là như thế nào?

Tình yêu giữa hai nhân vật chính chưa được đẹp vì cô bé bán bánh tráng không được đến với "anh bánh giò" (cười). Đối với Phương, tình yêu đẹp là tình yêu không quan trọng về vật chất mà là yêu cách sống và con người của nhau.

Giờ mọi người thường gọi Nhã Phương là "cô bé bánh tráng", bạn cảm thấy thế nào về nickname này?

Phương rất vui và thích thú với nickname mới này. Bởi vì khán giả yêu mến em nên mới đặt cho mình như vậy mà. Anh Hiếu (chàng trai bán bánh giò trong phim) cũng được gọi là "Hiếu bánh giò". Cả hai anh em đều rất vui.

Như vậy là ngoài nickname bạn bè thường gọi là Phương Nabi, mình đã có một cái tên mới.

Ngoài đời, Phương là cô gái xinh đẹp và hiện đại nhưng trong phim lại có tạo hình quê mùa, bạn có cảm thấy thiệt thòi khi phải hi sinh vẻ ngoài?

Với người diễn viên đam mê công việc, nhân vật đẹp có nghĩa là mình đẹp. Không thể có một cô bé bán bánh tráng mà lại trang điểm cầu kì, ăn mặc tươm tất được. Hơn nữa, nhân vật là nhân vật, còn mình là mình. Khi hoá thân vào nhân vật thì mình phải quên đi cá tính, phong cách của bản thân mình.

Nếu không, khi mình hóa thân vào nhân vật mà sợ mặc xấu, sợ quê mùa thì lúc đó nhân vật mà khán giả đang xem là Phương Nabi chứ không phải là Vy - cô bé bán bánh tráng nữa. Do đó, dù vai diễn là gì, tạo hình ra sao mình cũng sẽ thử mà không cảm thấy thiệt thòi.

Phương cảm nhận cô bé bánh tráng là con người như thế nào?

Khi mình đọc kịch bản, mình đã cảm thấy Vy là một cô gái có tính cách vô tư, hồn nhiên. Khi cô ấy yêu là sống hết mình với tình yêu của mình, là một cô gái dám yêu. Chỉ tiếc là tình yêu của Vy không có được kết thúc có hậu.

Trong phim, "cô bé bánh tráng" chủ động theo đuổi "chàng trai bánh giò". Ngoài đời, Nhã Phương có chủ động trong chuyện tình cảm như vậy không? Giữa Nhã Phương và "cô bé bánh tráng" có điểm gì giống và khác nhau?

Phương Nabi và "cô bé bánh tráng" khác nhau nhiều làm. Nếu có giống thì giống ở chỗ mình cũng có quan niệm sống khá đơn giản. Mình là như thế nào thì sống đúng như thế.

Nhưng nhân vật Vy dám chủ động trong tình yêu, thể hiện một cách hồn nhiên, còn Nabi trong chuyện tình cảm thì nhút nhát chứ không dám thể hiện vậy đâu. Mình là con gái mà, mắc cỡ lắm (cười).

Nếu là Phương thì sẽ làm thế nào khi bị cha mẹ phản đối tình yêu giống như cô bé Vy?

Nếu Nabi ở trong hoàn cảnh đó thì mình sẽ cố gắng thuyết phục ba mẹ và làm nhiều cách để dung hòa cả hai bên. Vì bản thân mình là người hiểu ba mẹ và người yêu của mình nhất, cố gắng nói và làm để hai bên cùng hiểu nhau. Khi đã hiểu về con người của bạn trai mình thì chắc chắn ba mẹ cũng sẽ thương người yêu mình như mình. Phương tin là vậy.

Nhưng Vy buộc phải chọn giữa chữ tình và chữ hiếu, Nhã Phương sẽ xử lý tình huống này ra sao nếu là bạn?

Nếu rơi vào trường hợp éo le như trong phim, có cha bị bệnh nặng như vậy thì có lẽ Phương cũng chẳng còn cách nào khác, phải hành động giống như Vy.

Phương sẽ gắn bó với nghiệp diễn chứ?

Chắc chắn Phương sẽ chuyên tâm vào con đường diễn viên vì đây không những là nghề mà mình theo học mà còn là niềm đam mê của mình.

Mong muốn lớn nhất của Phương là học một nghề và được sống trọn đời với nó. Bên cạnh đó, mình cũng mong có thêm nhiều vai diễn đa dạng gửi tới khán giả, hi vọng sẽ luôn được ủng hộ. Hiện tại mình đang tham gia phim "Bản lĩnh công tử" của đạo diễn Đào Bá Sơn, sẽ ra mắt mọi người trong thời gian sớm nhất.

Cám ơn Phương và chúc bạn thành công.

Theo Mai Châm
Dân trí

Tổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá