Miss Teen Thu Trang bật mí trường ĐH mơ ước

Nhiều sĩ tử lớp 12 hiện giờ đang miệt mài ôn thi, không dám nghĩ tới chuyện đi chơi nghỉ lễ, nhưng Miss Teen 2012 Thu Trang không nghĩ rằng học hành căng thẳng lúc này là lựa chọn khôn ngoan.

Miss Teen Thu Trang bật mí trường ĐH mơ ước

Miss Teen Thu Trang bật mí trường ĐH mơ ước

> Nữ sinh 9X thông minh, đẹp lung linh
> Những hotgirl nói 'không' với scandal
> Hot girl: Quá khứ đã lùi xa

Nhiều sĩ tử lớp 12 hiện giờ đang miệt mài ôn thi, không dám nghĩ tới chuyện đi chơi nghỉ lễ, nhưng Miss Teen 2012 Thu Trang không nghĩ rằng học hành căng thẳng lúc này là lựa chọn khôn ngoan.

Miss Teen Thu Trang bật mí trường ĐH mơ ước - ảnh 1

Cùng PV trò chuyện với Miss Teen 2012 Thu Trang để tìm hiểu xem đối với một học sinh lớp 12 chuẩn bị thi tốt nghiệp và đại học thì sẽ có một kì nghỉ ra sao nhé.

Chào Thu Trang, thời gian 3 tháng kể từ sau khi đăng quang tới giờ cuộc sống của bạn ra sao?

Trở về từ cuộc thi Miss Teen mình cảm thấy trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều. Hiện nay, mình đã lên kế hoạch cho những công việc thiết thực để xứng đáng với danh hiệu này. Đặc biệt, mình rất muốn tham gia những hoạt động xã hội và từ thiện.

Nhưng ngay ở thời điểm hiện tại thì mình đang ngập trong lịch học ôn thi nên chưa có cơ hội. Thời gian học để chuẩn bị cho kì thi tốt nghiệp lớp 12 và kì thi đại học chiếm phần lớn thời gian của mình. Nhưng chắc chắn sau khi hoàn thành kì thi, mình nhất định sẽ bắt tay thực hiện những mong muốn trên.

Miss Teen Thu Trang bật mí trường ĐH mơ ước - ảnh 2

Các thế hệ Miss Teen đi trước đều ít nhiều thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là ca hát và đóng phim. Trang cũng mong muốn trở thành ca sĩ chuyên nghiệp, bạn có cảm thấy bị áp lực?

Các đàn chị đi trước đều rất tài năng và xinh đẹp. Tuy nhiên, mình không thấy áp lực nhiều, chỉ nhìn vào các chị như tấm gương để học tập và phấn đấu. Và mình tin rằng bản thân sẽ tạo ra được dấu ấn riêng, giống như các chị đi trước đã rất thành công.

Hiện nay Trang đang học lớp 12, một năm học cuối cấp khá căng thẳng. Lịch học của bạn ra sao?

Hầu hết các buổi sáng mình học các môn về chuyên ngành thanh nhạc (Trang đang theo học trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội - PV), còn buổi chiều học văn hoá như các bạn ở trường phổ thông bình thường. Nhưng với mong muốn thi ĐH, mình đang cố gắng rất nhiều, theo học các lớp học thêm buổi tối và ôn tập ở nhà. Hi vọng sẽ mang lại kết quả khả quan.

Miss Teen Thu Trang bật mí trường ĐH mơ ước - ảnh 3

Đặc thù là một học sinh trường năng khiếu nghệ thuật có gì khác với học sinh lớp 12 các trường khác?

Là trường năng khiếu nghệ thuật nên các học sinh trong trường đều rất cá tính và tài năng. Ngoài học văn hóa bình thường như các trường khác thì ở trường mình, năng khiếu được các thầy cô trau dồi một cách kĩ lưỡng và chuyên sâu hơn.

Tuy nhiên, một điều bất lợi là mình không có nhiều thời gian học ôn, luyện thi như các bạn học sinh cấp 3 trường khác.

Trong các môn học, Trang khá nhất môn nào?

Mình rất thích môn tiếng Anh, mặc dù cũng không quá xuất sắc nhưng mình say mê môn học này. Môn học khá nhất của mình có lẽ là môn Văn vì trước đây trong trường cấp 2, mình là một học sinh lớp chuyên văn của trường. Nhưng bây giờ môn giỏi nhất của mình vẫn là môn Âm nhạc.

Miss Teen Thu Trang bật mí trường ĐH mơ ước - ảnh 4

Trang có thể tiết lộ bạn đăng kí thi vào trường nào tại kỳ thi ĐH, CĐ năm nay?

Mình đã đăng kí thi tiếp lên hệ CĐ của trường Văn hóa nghệ thuật HN và sẽ đăng kí thi thêm trường HV Báo chí & tuyên truyền. Truyền thông cũng là một vấn đề mà mình rất quan tâm.

Trong các môn thi tốt nghiệp Trang lo lắng nhất môn nào?

Mình luôn sợ nhất môn Toán, đó luôn là điểm yếu của mình.

Thế giới hot teen có rất nhiều điều mới lạ, hấp dẫn. Trang lại mới đăng quang và nhận được nhiều lời mời, vậy bạn làm thế nào để không bị ảnh hưởng việc học tập?

Mình tin bản thân mình đủ bản lĩnh để biết cách cân bằng giữa nghệ thuật - học tập và biết lựa chọn công việc phù hợp với từng giai đoạn thời gian khác nhau. Ưu tiên hàng đầu của mình vẫn là việc học. Mọi công việc, dự định theo đuổi nghệ thuật mình đều đã gác lại để tập trung cho việc học.

Những ngày nghỉ 30/4 này, Trang có dành thời gian thư giãn không hay vẫn phải tập trung học tập?

Dịp nghỉ lễ nghĩ mình sẽ dành chút thời gian để nghỉ ngơi bên gia đình và bạn bè. Đôi khi học tập quá căng thẳng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả thi cử. Tâm lí thoải mái thì làm gì cũng sẽ tốt hơn nhiều.

Cám ơn Trang và chúc bạn thành công.

Theo Mai Châm
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng

Khám phá