Nóng như ‘Anh bán bánh giò’

Ngoài đời Võ Đình Hiếu “khờ” không thua gì anh Nam bán bánh giò trong Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò.

Nóng như ‘Anh bán bánh giò’

Nóng như ‘Anh bán bánh giò’

> Ai mới là tác giả đích thực của 'Xin lỗi! Anh chỉ là thằng bán bánh giò'?
> Cảm động clip 'chuyện tình chàng bán bánh giò'

Ngoài đời Võ Đình Hiếu “khờ” không thua gì anh Nam bán bánh giò trong Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò.

Nóng như ‘Anh bán bánh giò’ - ảnh 1

Gặp Võ Đình Hiếu ngoài đời, người đối diện dễ có cảm tình bởi anh chàng hiền lành, “khờ” không thua gì anh Nam bán bánh giò trong Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò - phim ngắn gây sốt trong cộng đồng mạng thời gian gần đây.

Hiếu “bén duyên” với “thằng bán bánh giò” như thế nào?

Ngày nọ, Hiếu nhận được điện thoại của một người quen, bảo là có một anh đạo diễn cần gặp. Tại buổi gặp, anh Phạm Lộc (đạo diễn Xin lỗi anh chỉ là thằng bán bánh giò) bảo rất ấn tượng với diễn xuất của Hiếu trong phim Màu xanh đôi mắt (bộ phim đầu tay của Hiếu) nên muốn mời Hiếu tham gia phim ngắn tốt nghiệp của anh. Không hiểu sao, khi cầm kịch bản trên tay, Hiếu có… linh cảm rất đặc biệt.

Linh cảm ra sao, Hiếu có thể chia sẻ không?

Giữa Hiếu và Nam (nhân vật nam chính) có nhiều sự tương đồng, về hoàn cảnh cũng như suy nghĩ. Bản thân Hiếu cũng sinh ra trong một gia đình khó khăn nên hiểu thế nào là “mặc cảm” nhà nghèo. Hồi mới lên Sài Gòn, để có tiền trang trải cuộc sống, Hiếu cũng từng đi nhảy thuê tại các nhà hàng tiệc cưới, quán cà phê… Dần dà, nhờ các mối quan hệ quen biết, Hiếu xin được làm vũ công cho một vũ đoàn, bắt đầu có show ở những quán bar, event… Thời gian còn lại, Hiếu lại xin đi hát ở những quán cà phê nhỏ, vừa để luyện giọng, vừa để kiếm thêm… Có lẽ nhờ những ngày tháng gian khổ đó mà Hiếu thể hiện thành công anh bán bánh giò.

Nóng như ‘Anh bán bánh giò’ - ảnh 2

Vẻ ngây ngô trong sáng của nhân vật Nam đã lấy nước mắt của nhiều người, bạn đã “làm điều đó như thế nào?

Gần như Hiếu chẳng phải làm gì cả, anh Lộc (đạo diễn) bảo Hiếu “khờ” sẵn rồi, chỉ việc “là chính mình” khi lên phim thôi. Thế nên, Hiếu “có sao diễn vậy”. Còn bộ dạng quê mùa, chắc tại Hiếu “nhà quê” sẵn rồi. Mà ngộ lắm nha, từ lúc theo nghệ thuật đến giờ, Hiếu tham gia 4 phim rồi, nhưng phim nào cũng đóng “con nhà nghèo” hết.

Có kỉ niệm nào đáng nhớ trong quá trình quay Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò không?

Cảnh mưa. Đây là cảnh quan trọng nhất trong phim. Dĩ nhiên, do quay giữa mùa hè nên đoàn phải tạo mưa giả. Để “tiết kiệm nước”, đạo diễn yêu cầu Hiếu, Nhã Phương, chị Kim Khánh phải diễn “một phát ăn ngay”. Đêm đó, tụi Hiếu bị dội nguyên 1 xe bồn nước lên người, dội liên tục để lấy nhiều góc máy, diễn xong ai cũng cảm lạnh. Ngoài ra, kỉ niệm đáng nhớ nữa là… lồng tiếng. Thông thường người ta chỉ mất 2 - 3 phút để lồng cho một phân cảnh, còn Hiếu do chưa quen nên mất gấp… 10 thời gian. Cái câu “Nhưng anh chỉ là thằng bán bánh giò thôi” Hiếu phải nói cả… trăm lần đạo diễn mới thấy ổn đó.

Nổi tiếng chỉ nhờ một vai diễn ngắn, có vẻ mọi việc đến với Hiếu quá thuận lợi?

Ôi, không hề thuận lợi chút nào cả. Nói ra hơi… mắc cỡ, chứ Hiếu phải thi đến lần thứ 3 mới… trúng tuyển vào Khoa diễn viên trường Đại học Sân khấu Điện ảnh đó! Lần đầu thi rớt, ông anh thương tình đăng kí cho Hiếu học hệ B, nhưng do học phí cao quá, mình lại là “con nhà nghèo” nên Hiếu bỏ ngang giữa chừng… Đến lần thứ 3, Hiếu dứt khoát: “Nếu lần này không đậu, mình sẽ về quê luôn, không làm diễn viên nữa”, không ngờ lại đậu… Ai nói suôn sẻ chứ Hiếu thấy mình lận đận lắm! Trước Màu xanh đôi mắt, Hiếu casting cả chục lần, mà lần nào cũng rớt hết.

Đạo diễn Phạm Lộc nói gì về “hotboy bánh giò”?

Nhìn thấy Hiếu trên phim Màu xanh đôi mắt, tôi đã nghĩ: “Đây là cậu bán bánh giò mình cần!”. Khi hai anh em gặp nhau, Hiếu có đôi chút lo lắng, tôi động viên em: “Cứ là chính mình” là được. Khi quay phim, Hiếu gần như… không diễn, điều này khiến tôi ấn tượng. Không chỉ tôi mà cả Nhã Phương, chị Kim Khánh cũng bị “cuốn” theo sự hồn nhiên của chàng trai này.

Sau Xin lỗi, anh chỉ là thằng bán bánh giò, bạn cảm thấy cuộc sống mình thay đổi ra sao?

Ngày đầu tiên phim ngắn tung lên mạng, khi đi uống trà chanh, một em gái vỗ vai Hiếu: “Anh ơi, bán cho em cái bánh giò đi”, khiến Hiếu vừa vui, vừa buồn cười. Giờ đi đâu, ai cũng chỉ trỏ:“Anh bánh giò kìa”, nghe “sướng” vô cùng. Hiện tại, Hiếu đang “tận dụng” sức nóng từ “chàng bánh giò” để tung ra một sản phẩm âm nhạc, bao gồm các ca khúc viết về những đề tài xã hội. Mọi người tiếp tục ủng hộ Hiếu một lĩnh vực khác nha.

+ Ngày sinh: 22/7/1992.

Biệt danh: Chanchu Hiếu Võ (Chanchu là tên nhân vật trong phim Màu xanh đôi mắt, còn Hiếu Võ là để phân biệt với diễn viên - MC Đình Hiếu).

+ Tài lẻ: nhảy múa, đặc biệt là nhảy kiểu Michael Jackson.

+ Giải thưởng: top 5 Diễn viên phụ xuất sắc nhất HTV Award.

+ Bạn có thể gặp Hiếu trong: Nhà voi còi cuối phố (phát sóng giữa tháng 5, trên kênh VT V3), Sơn ca không hát (phát sóng đầu tháng 7, trên kênh HTV7).

Theo Yên Ngọc
Mực tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng