Thái Thùy Linh bị 'ném đá' vì lọt vào top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Không chỉ là nỗi bức xúc của một bà mẹ đơn thân, đó là sự tổn thương của "gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" được hàng trăm nghìn người bình chọn.

Thái Thùy Linh bị 'ném đá' vì lọt vào top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Thái Thùy Linh bị 'ném đá' vì lọt vào top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

> Vinh danh những người trẻ ưu tú nhất
> Người trong cuộc lên tiếng vì bị giả mạo Facebook

Không chỉ là nỗi bức xúc của một bà mẹ đơn thân, đó là sự tổn thương của "gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu" được hàng trăm nghìn người bình chọn.

Những facebooker tử tế chia sẻ nỗi bức xúc với Thái Thùy Linh
Những facebooker tử tế chia sẻ nỗi bức xúc với Thái Thùy Linh.

Trong danh sách công bố 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu ngày 25/3, cái tên Thái Thùy Linh đã xuất hiện mà không gây nhiều bất ngờ đối với công chúng. Sau những cống hiến lặng-lẽ-không-mệt-mỏi của "sao mai 2004" trong năm vừa qua, Thái Thùy Linh được vinh danh "1 trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2012" là hoàn toàn xứng đáng. Ai cũng hiểu, chỉ một người không hiểu.

Sáng nay, cộng đồng những người tử tế trên mạng đang thật sự bức xúc trước những comment thiếu suy nghĩ nếu không muốn nói là "quá quắt" của một facebooker có tên "Dao Hieu". Tự do đến ngông cuồng khi bình luận về sự trinh trắng của Thái Thùy Linh ảnh hưởng đến hình ảnh của người phụ nữ Việt Nam và cho rằng cô chẳng hề xứng đáng với danh hiệu "gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2012". Một viên sỏi vừa ném ra thì "Dao Hieu" đã phải nhận hàng trăm "viên gạch" về phía mình.

Nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ trên trang facebook cá nhân
Nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ trên trang facebook cá nhân.

Sau những chia sẻ bức xúc khá "bản năng tự vệ" khiến cộng đồng mạng dậy sóng, Thái Thùy Linh đã trở lại nền nã hơn, "Theo lời đề nghị của một người chị lớn, tôi gỡ lời tựa bức ảnh này xuống, không dùng từ Mày - Tao Dao Hieu nữa (mặc dù cá nhân tôi vẫn cho rằng đấy là từ nhẹ nhất có thể dùng được với một kẻ đang chà đạp lên nhân phẩm hàng nghìn phụ nữ đơn thân - ko chồng có con).
Tôi chỉ mong được biết, nếu cứ khuyên chúng tôi phải nhịn, phải im lặng, thì Ai sẽ bảo vệ và sẽ bảo vệ được tôi cung như biêt bao bà mẹ đơn thân khác và những đứa con của họ trước sự xúc phạm nặng nề này?"

Đồng cảm với sự tổn thương và bất bình chính đáng của Thái Thùy Linh, nhiều facebooker trong đó có không ít các bà mẹ đơn thân đã không giấu nổi cảm xúc : "Ngay cả pháp luật cũng đã công nhận quyền thiêng liêng của người phụ nữ là đc làm mẹ trong bất cứ hoàn cảnh nào. Trinh trắng hay ko nó nằm ở tâm hồn người ta chứ ko phải ở cái màng sinh học ấy. Tại sao ở thế kỉ này rồi vẫn còn những thằng lợn ngu si, thiển cận và cố tỏ ra nguy hiểm thế nhỉ???"

Chúc  nụ cười sẽ sớm trở lại với Thái Thùy Linh!
Chúc nụ cười sẽ sớm trở lại với Thái Thùy Linh!.

Hiện Thái Thùy Linh vẫn đang hết sức bận rộn với dự án "Mang âm nhạc đến bệnh viện", dự án mà cô đã ấp ủ và theo đuổi suốt từ tháng 12 năm 2011. Gạt bỏ những thành kiến ấu trí của một vài cá thể, chiều nay Thái Thùy Linh vẫn say sưa mang âm nhạc đến bệnh viện Mắt Trung Ương - 85 Bà Triệu trước con mắt mến mộ âm thầm và lòng ủng hộ nhiệt thành của không ít "khán giả đặc biệt".

  Chúng tôi không biểu diễn, chúng tôi mang âm nhạc đến bệnh viện để đổi lấy những nụ cười hiếm hoi nơi này 

Thái Thùy Linh

Mang âm nhạc đến bệnh viên là một chương trình được phối hợp tổ chức bởi Đoàn Thanh Niên Bộ Y Tế, O2TV, Hội Nghệ sỹ và MC trẻ Hà Nội. Cùng đồng hành tổ chức là công ty cổ phần Truyền thông và Giải trí NSN ( www.nsnmedia.com )

Chương trình đã đi qua rất nhiều bệnh viện lớn khắp cả nước như: Bạch Mai, Việt Đức, Xanh-pôn, Nhi Trung ương, Quân đội 19-8, Phụ sản Trung ương, Quân y viện 103, Mắt Trung ương, Bưu điện, Y học cổ truyền Trung ương, Tai Mũi Họng Trung ương, Chợ Rẫy, Nhi đồng 1, Phổi Trung ương, Đa khoa tỉnh Hòa Bình, E, Đại học Y, BV Đa khoa Đống Đa, Viện Bỏng Quốc gia, Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương… Rất nhiều bệnh nhân sau khi xem các nghệ sĩ biểu diễn đã rất bất ngờ và xúc động vì được nhận quà của các nhà hảo tâm, các nhà tài trợ trong những lúc đang mang bệnh hiểm nghèo, rất khó khăn trong điều trị bệnh tật.

Ca sĩ Thái Thùy Linh, vừa được Trung ương Đoàn vinh danh là một trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2012, là linh hồn và là ca sĩ chính biểu diễn trong chương trình từ thiện này.

Theo SVVN

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giải trí

Mới - Nóng