Giá rét bao trùm khắp các tỉnh miền Bắc, nhiều nơi dưới 5 độ

TPO - Giá rét đang bao trùm hầu khắp các tỉnh miền Bắc trong đó có cả thủ đô Hà Nội với mức nhiệt ngoài trời lúc này chỉ khoảng 9 – 11 độ, thậm chí vùng núi chỉ còn dưới 5 độ, khả năng xuất hiện băng giá và sương muối.

Trong ngày hôm nay, Bắc Bộ cũng như Bắc Trung Bộ tiếp tục ít mây, trưa chiều trời nắng với nhiệt độ cao nhất ngày dao động từ 19-21 độ. Đêm đến, nhiệt độ lại giảm xuống, toàn vùng phổ biến dưới 12 độ; riêng khu vực núi cao như Pha Đin (Điện Biên), Mộc Châu (Sơn La), Sapa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn), Trùng Khánh (Cao Bằng) nhiệt độ vẫn rất thấp chỉ dưới 5 độ nên vẫn có khả năng xuất hiện băng giá và sương muối.

Các tỉnh miền Trung trong ngày hôm nay chỉ có mưa rào nhẹ ở một vài nơi tuy nhiên, nhiệt độ vẫn còn thấp, nhất là phần phía bắc. Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sẽ phổ biến mức nhiệt từ 18 – 21 độ. Trong khi các tỉnh Đà Nẵng  đến Phú Yên là 22 – 24 độ.

Ảnh hưởng của không khí lạnh nên hôm nay, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có nắng gián đoạn vào ban ngày. Đêm xuống, nhiệt độ hạ thấp chỉ khoảng 15 – 17 độ tại Tây Nguyên và 19 – 22 độ tại Nam Bộ mang đến trạng thái rét tại Tây Nguyên và se lạnh tại các tỉnh thành Nam Bộ.

Trong 24 tiếp theo, bão Kai-tak tiếp tục di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 16 giờ ngày 20/12, vị trí tâm bão ở vào khoảng 8,5 độ Vĩ Bắc; 112,1 độ Kinh Đông, ngay trên đảo Trường Sa Lớn (thuộc quần đảo Trường Sa). Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8-9 (60-90km/giờ), giật cấp 11. Vùng biển quần đảo Trường Sa có gió mạnh cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8-9, giật cấp 11. Sóng biển cao từ 5-7m; biển động rất mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 3. 
Giá rét bao trùm khắp các tỉnh miền Bắc, nhiều nơi dưới 5 độ C - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Mới - Nóng

Khám phá