Hà Nội đêm và sáng sớm trời lạnh, ngày hửng nắng

TPO - Sáng sớm nhiều mây, trưa chiều giảm mây trởi hửng nắng. Về đêm và sáng sớm trời còn khá lạnh với mức nhiệt khu vực không quá 20 độ, vùng núi cao có thể còn dưới 15 độ.

Khối không khí lạnh chi phối thời tiết Bắc Bộ đang suy yếu dần về cường độ, cùng với đó là tác động của hội tụ gió ở các mực trên cao gây mưa rào và dông như hai ngày vừa qua cũng hoạt động không còn mạnh mẽ nữa. Bắc Bộ buổi sáng còn nhiều mây nhưng đến trưa chiều thời tiết chuyển tốt nhanh, mây giảm đồng thời hửng nắng. Nền nhiệt độ ngày hôm nay sẽ tăng lên so với hôm qua từ 1- 2 độ C. Về đêm và sáng sớm trời còn khá lạnh với mức nhiệt khu vực không quá 20 độ, vùng núi cao có thể còn dưới 15 độ.

Các tỉnh thành từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế nằm ở rìa xa phía nam khối không khí lạnh, đới gió đông bắc giảm cường độ giúp cho mưa cũng giảm đáng kể về diện và lượng cho khu vực này. Ngày hôm nay, mưa rào và dông chỉ xuất hiện ở một số nơi còn phổ biến vẫn là trạng thái khô ráo và có nắng vào khoảng thời gian trưa chiều. Nền nhiệt ở đây tăng lên ngưỡng 23 – 26 độ C, một số nơi nắng nhiều nhiệt độ có thể lên trên 27 độ C.

Khu vực các tỉnh thành ven biển miền Trung từ Đà Nẵng – Bình Thuận, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ ít chịu tác động của không khí lạnh nên thời tiết ổn định, ban ngày có nắng nhiều, trời ít mưa. Trong khi nắng nóng đã suy giảm cho khu vực Tây Nguyên, khu vực miền Đông Nam Bộ do trên cao, nằm trong sự khống chế của khối không khí áp cao cận nhiệt đới với trường phân kỳ ít mây nên ban ngày nắng nhiều hơn, nhiệt độ ở đây cũng có thể lên 35 – 37 độ C gây nắng nóng.

Hà Nội đêm và sáng sớm trời lạnh, ngày hửng nắng - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Cùng chủ đề

Mới - Nóng