Không khí lạnh gây mưa diện rộng từ đêm 31/3

TPO - Đêm nay và ngày mai, các tỉnh miền Bắc thời tiết chủ yếu có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ chiều tối ngày 31/3 ở phía Đông Bắc Bộ có mưa dông diện rộng.

Đêm nay và ngày mai, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa tây nam lưỡi áp cao suy yếu kết hợp với rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục 24-27 độ vĩ Bắc bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa ở phía Bắc nên thời tiết chủ yếu có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đáng lưu ý là các tỉnh Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và các tỉnh Tây Nguyên chiều tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác.

Ngoài ra do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối ngày 31/3 ở phía Đông Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, đêm 31/3 và ngày 01/4 ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ từ đêm 31/3 trời chuyển lạnh. Từ chiều ngày 31/3 đến ngày 01/4 ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh; cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.

Không khí lạnh gây mưa diện rộng từ đêm 31/3 - ảnh 1

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Mới - Nóng