Mưa phùn, sương mù vẫn bao trùm Hà Nội

TPO - Mưa phùn và sương mù vẫn tiếp tục xuất hiện cả ngày đối với các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Thời tiết ẩm ướt sẽ là môi trường thuận lợi cho các virus gây bệnh sinh sôi, nhất là với những người có sức đề kháng yếu như người già và trẻ em, các gia đình hãy lưu ý.

Chịu tác động của khối không khí lạnh suy yếu và di chuyển lệch đông với nguồn ẩm dồi dào liên tục được gió đông đông nam từ biển mang vào. Trên cao lại nằm trong trường dòng xiết gió Tây vì thế, trong ngày hôm nay, tình trạng mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù vẫn tiếp tục xuất hiện cả ngày đối với các tỉnh phía Đông Bắc Bộ. Thời tiết ẩm ướt sẽ là môi trường thuận lợi cho các virus gây bệnh sinh sôi, nhất là với những người có sức đề kháng yếu như người già và trẻ em, do vậy các gia đình hãy lưu ý.

Không quá ẩm ướt như các tỉnh thành phía bắc, tuy nhiên, sáng nay, phần phía bắc của miền Trung bao gồm các tỉnh từ Thanh Hóa xuống đến Thừa Thiên Huế cũng có mưa và sương mù bao phủ. Tuy nhiên, trưa và chiều, trời  sẽ chuyển tạnh ráo hơn với nhiệt độ nhích nhẹ lên ngưỡng 22 - 25 độ.

Càng đi sâu về phía nam, thời tiết sẽ càng thuận lợi hơn. Dự báo, trong ngày và đêm nay, các tỉnh từ Bình Định trở vào cho đến Bình Thuận cũng như hai khu vực là Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ chỉ có mưa ở một vài nơi, trưa chiều trời nắng với nhiệt độ tại vùng cao nguyên dao động từ 27 - 30 độ; còn Nam Bộ phổ biến từ 31 – 33. Thời tiết tạnh ráo cộng với triều cường không còn cao sẽ là điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí cũng như du lịch trên dải đất phương nam trong ngày thứ bảy cuối tuần.

Ngày 5/1, có một bộ phận không khí lạnh mạnh đang di chuyển từ phía Bắc xuống phía Nam. Dự báo khoảng ngày 8/1, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc.
Mưa phùn, sương mù vẫn bao trùm Hà Nội - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá