Ngày đầu năm mới: Bắc Bộ hửng nắng

TPO - Các tỉnh miền Bắc đón ngày đầu năm mới trong tiết trời tạnh ráo, sương mù xuất hiện buổi sáng sớm. Sau 10 giờ trở đi, sương tan nhanh, Bắc Bộ trời hửng nắng nhẹ. Nam Bộ đỉnh triều cường lúc 16h tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn là 1m36 xấp xỉ báo động II.

Các tỉnh miền Bắc đón ngày đầu tiên trong tiết trời tạnh ráo nhưng hiện tượng sương mù sẽ xuất hiện nhiều hơn ở các tỉnh ven biển và vùng đồng bằng Bắc Bộ trong buổi sáng sớm. Từ sau 10 giờ trở đi, sương tan nhanh, Bắc Bộ trời hửng nắng nhẹ. Nhiệt độ tăng dần, cao nhất trong ngày sẽ tăng lên ngưỡng 20-22 độ. Trời bớt rét hơn sẽ giúp cho các hoạt động tổ chức chào mừng năm mới 2018 diễn ra thuận lợi.

Mưa ở miền Trung cũng đang có xu hướng giảm hẳn. Trong ngày đầu tiên của năm, một dọc các tỉnh từ Thanh Hóa trở vào đến Quảng Ngãi vẫn còn có mây nhiều nhưng mưa hầu như không xuất hiện, trời tạnh ráo, nền nhiệt cao nhất trong ngày ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Huế là 20-24 độ. Trong khi đó, các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Định nhiệt độ là 24-26 độ; còn ở các tỉnh từ Bình Định trở vào đến Bình Thuận trời nắng nên nhiệt độ cao 28-31 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ cũng đón ngày đầu năm với tiết trời nắng ráo, nền nhiệt ngày ở Tây Nguyên từ 27-29 độ, còn ở khu vực Nam Bộ từ 31-33 độ. Tuy nhiên, lưu ý về chiều và tối, triều cường Nam Bộ dâng cao với đỉnh triều cường xuất hiện lúc 16h tại trạm Phú An trên sông Sài Gòn là 1m36 xấp xỉ báo động II, tại trạm Nhà Bè là 1m46 trên báo động II là 6cm lúc 15h30 vì thế có thể gây ra tình trạng ngập úng.

Bắc Bộ hửng nắng, Nam Bộ triều cường dâng cao - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá