Ngày sát tết Miền Bắc ấm dần, miền Nam nắng ráo

TPO - Không khí lạnh suy yếu, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ tăng dần, người dân thủ đô Hà Nội sẽ đón ngày cận Tết với tiết trời ấm áp hơn nhiệt độ dao động từ 13-18 độ C, Miền Nam nắng ráo, nhiệt độ cao nhất 31 độ C.

Hôm nay, khối không khí lạnh sẽ bước vào giai đoạn suy yếu nền nhiệt tại các tỉnh Bắc Bộ vì thế sẽ tăng dần, mức nhiệt cao nhất trong ngày hôm nay ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ sẽ từ 17-18 độ. Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ nhiệt độ ở mức từ 18-19 độ, riêng 2 tỉnh Lai Châu và Điện Biên ít chịu tác động của không khí lạnh nên trời có nắng nhẹ và nhiệt độ vẫn ở mức cao từ 21-22 độ.

Tại miền Trung, trong ngày hôm nay tiếp tục có mưa rải rác, tập trung chính tại các tỉnh từ Quảng Bình trở vào đến Quảng Ngãi nhưng mưa gián đoạn và lượng mưa không lớn. Nền nhiệt cao nhất hôm nay tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế là 18-21 độ; khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Nam nhiệt độ từ 23-26 độ. Trong khi đó, các tỉnh từ Phú Yên trở vào đến Bình Định nhiệt độ ở mức từ 27-30 độ.

Thời tiết Tây Nguyên và Nam Bộ trong ngày hôm nay hầu như không có nhiều biến động, trời không mưa, nắng ráo, nền nhiệt ngày không quá cao. Ở Tây Nguyên dao động trong khoảng từ 27-30 độ; trong khi đó, ở Nam Bộ là 30 – 32 độ.

Trên biển, trong ngày hôm nay, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh.Vùng biển giữa và Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Miền Bắc ấm dần, miền Nam nắng ráo - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Infographics

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá