Giữa tuần, trời ấm

TP - Rét ở miền Bắc tiếp tục kéo dài đến giữa tuần, trong khi áp thấp nhiệt đới đầu tiên trong năm khó có khả năng mạnh thành bão như nhận định ban đầu, song tiếp tục gây thời tiết rất xấu trên biển.

> Áp thấp nhiệt đới tiến về vùng biển Nam Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 1-2 ngày đầu tuần, nhiệt độ miền Bắc bắt đầu nhích dần lên, nhưng trời còn rét, một số nơi còn rét đậm, vùng núi cao rét hại. Sau đó, trời ấm dần, rét chỉ còn xảy ra vào đêm và sáng sớm, ngày có lúc hửng nắng. Quá trình ấm lên có thể chỉ kéo dài đến hết tuần.

Trong khi đó, áp thấp nhiệt đới trên khu vực phía bắc quần đảo Trường Sa sẽ di chuyển chậm, chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được 5 km. Đến chiều nay, 20-2, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 9,6 độ vĩ bắc; 111,1 kinh đông, cách quần đảo Trường Sa khoảng 130km về phía tây bắc. Cho đến chiều mai, 21-2, áp thấp nhiệt đới có thể di chuyển chủ yếu theo hướng tây tây nam với tốc độ 5-10 km/h và có khả năng suy yếu dần thành một vùng áp thấp.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp với gió mùa đông bắc hoạt động mạnh nên thời tiết trên biển còn rất xấu.

Khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9. Biển động mạnh. Khu vực giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Nam Trung Bộ có mưa rào và dông mạnh.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Môi trường

Mới - Nóng