Nha Phu - Bên rừng bên biển

Điểm độc đáo thú vị của tour du lịch Nha Phu là, vừa rời khung cảnh rừng núi với chim thú và cỏ cây hoa lá xanh tươi, du khách đã có thể thả mình trong làn nước biển trong lành.

Tàu vừa dừng để thả neo, Lợi - hướng dẫn viên lặn của một công ty du lịch lữ hành đã nhào ngay xuống biển.

Sau một hồi ngụp lặn dưới làn nước trong xanh, anh trầm trồ “San hô ở đây đẹp không thua san hô ở Hòn Mun”. Không riêng Lợi, nhiều người bị sự tinh khiết, hoang sơ của bãi tắm Công Chúa quyến rũ khiến thời gian đoàn du khách ghé hòn Đá Bạc kéo dài hơn nửa tiếng so với lịch trình…

Nhắc đến du lịch Khánh Hoà, người ta thường nghĩ ngay đến vịnh Nha Trang, thành viên của CLB các vịnh đẹp nhất thế giới. Nhưng Khánh Hoà không chỉ có vịnh Nha Trang hay vịnh Văn Phong. Tiếp giáp với phía Bắc vịnh Nha Trang, được núi Tiên Du phía Bắc và bán đảo Hòn Hèo phía Đông che chắn, đầm Nha Phu luôn lặng sóng, mặt nước hiền hoà hơn cả mặt nước vịnh Nha Trang.

Bởi vậy, du khách có thể đến đây vui chơi, thư giãn quanh năm. Chỉ cách bến tàu du lịch Đá Chồng chừng 2 km, Hòn Lao (Đảo Khỉ) được nhiều người biết đến từ mươi năm lại đây. Đến Hòn Lao, du khách sẽ được xem các tiết mục xiếc của voi, gấu, chó, khỉ, đặc biệt là tiếp xúc với đàn khỉ được nuôi bán tự nhiên.

Trong khoảng 1000 con khỉ trên đảo có những con khỉ “lang thang cơ nhỡ” vì không được bầy đàn chấp nhận, có “hoàng hậu” béo tốt, “phế vương” là khỉ chúa đã bị truất ngôi, lúc nào cũng cụp đuôi buồn bã, “thái giám” là kẻ bị địch thủ cắn mất “của quý” trong cuộc chiến giành ngôi chúa. Những người may mắn sẽ được gặp khỉ chúa phong thái đường bệ oai phong. Vào nhà hàng trên đảo, du khách có dịp được thưởng thức món trứng đà điểu, vị gần giống trứng cút nhưng to gấp mấy trăm lần…

Mê cung trận đồ ở Khu du lịch Suối Hoa Lan
Cách Hòn Lao chừng 20 phút đi tàu là khu du lịch Suối Hoa Lan. Ở đây có “mê cung trận đồ” được tạo bởi 45.000 cây dương trên diện tích 13.500m2, hồ nước Nghinh Xuân và Thuỷ Tiên, động Phong Lan mát rượi với hàng trăm loài lan như vũ nữ, long tu, trúc lan, delro…khoe sắc. Những ai thích xem đà điểu và hươu sao có thể lên Hòn Thị kế bên Suối Hoa Lan.

Điểm độc đáo thú vị của tour du lịch Nha Phu là, vừa rời khung cảnh rừng núi với chim thú và cỏ cây hoa lá xanh tươi, du khách đã có thể thả mình trong làn nước biển trong lành. ở Hòn Lao và Suối Hoa Lan đều có bãi tắm, cát mịn sóng êm. Bãi tắm Hang Tiên ở bờ Tây Nam bán đảo Hòn Hèo là một dải cát dài chừng 100m, được những gộp đá bao quanh.

Hòn Đá Bạc với bãi tắm Công Chúa là điểm du lịch mới nhất ở Nha Phu
Sau khi thoả thích đùa giỡn với sóng nước hoặc lặn xuống chiêm ngưỡng quần thể san hô và cá biển rực rỡ sắc màu, du khách có thể dùng trái cây hay những món ăn nhẹ dưới bóng mát của cây rừng, bên những gộp đá. Nằm ở cửa đầm, cách bến Đá Chồng chừng 12km, hòn Đá Bạc với bãi tắm Công Chúa là điểm du lịch mới nhất ở Nha Phu. Cùng với việc bơi lội, lặn ngắm san hô và câu cá, từ đỉnh hòn Đá Bạc cao gần 20 m, du khách sẽ ngắm được toàn bộ phía Bắc vịnh Nha Trang gồm Hòn Yến, Hòn Dung, Hòn Tre, cả bờ biển của thành phố Nha Trang ...

Hiện nay ở Hòn Lao đã có hơn 10 nhà nghỉ dạng căn hộ riêng biệt phục vụ khách nghỉ lại đêm trên đảo. Khu resort Ninh Vân theo tiêu chuẩn 5 sao đang trong giai đoạn hoàn thiện. Ông Đặng Thái Luyện - GĐ Công ty Du lịch Long Phú (LPC) cho biết, sắp tới LPC sẽ xây dựng 40 bungalow và vườn tượng ở khu du lịch Suối Hoa Lan, đồng thời mở rộng khai thác du lịch trên các đảo Hòn Sầm, Hòn Nưa. Chỉ một thời gian ngắn nữa, tuyến đường nối Bãi Tiên với quốc lộ 1A ở Vĩnh Lương hoàn thành, khoảng cách từ Nha Trang ra bến tàu du lịch Đá Chồng chỉ còn trên 10 km. Khi đó, những điểm du lịch ở đầm Nha Phu sẽ có sức thu hút du khách không kém Trí Nguyên, Hòn Tằm, Hòn Mun… của vịnh Nha Trang.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Môi trường

Mới - Nóng