59 học bổng toàn phần tại Trung Quốc

TPO- Bộ GD&ĐT vừa cho biết, năm học 2011 - 2012 tuyển sinh viên đi học theo diện Hiệp định tại Trung Quốc với tổng số có 59 học bổng toàn phần sau đại học (10 học bổng ngành Hán ngữ).

Lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc
Lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc

Lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc
Lưu học sinh Việt Nam tại Trung Quốc.

Ứng viên được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Trung Quốc cấp học bổng, miễn phí đào tạo, chỗ ở trong khuôn viên của cơ sở đào tạo. Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, chi phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành của Nhà nước.

Dự kiến ứng viên trúng tuyển sẽ lên đường đi học trong tháng 9 - 2011.

Ứng viên chưa biết tiếng Trung sẽ phải học dự bị tiếng một năm học tại Trung Quốc và phải vượt qua kỳ thi sát hạch tiếng Trung do Chính phủ Trung Quốc tổ chức trước khi học chuyên ngành. Ứng viên có bằng đại học, cao học tiếng Trung hoặc đã học đại học, cao học tại Trung Quốc không phải học dự bị tiếng Trung.

Ứng viên dự tuyển phải có đủ các điều kiện và tiêu chuẩn: không quá 35 tuổi (đối với ứng viên học bổng thạc sĩ), không quá 40 tuổi (đối với ứng viên học bổng tiến sĩ), đang công tác tại các cơ quan nhà nước, ưu tiên giảng viên đại học, học viện và trường đại học, cao đẳng.

Nếu ứng viên là công chức, phải đáp ứng các điều kiện để được cử đi đào tạo sau đại học tại nước ngoài theo quy định

Ứng viên học bổng thạc sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học chính quy loại khá trở lên; Ứng viên học bổng tiến sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học và thạc sĩ với kết quả học tập đạt khá trở lên; Ngành học đăng ký dự tuyển phải phù hợp với ngành đã học đại học, cao học; cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại các cơ quan cử đi học.

Thời hạn nhận hồ sơ (tính theo dấu bưu điện đến hoặc sổ theo dõi nhận hồ sơ của Văn phòng Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD&ĐT). Hồ sơ tiếng Việt để sơ tuyển, trước ngày 15 - 3 - 2011; Hồ sơ tiếng Trung hoặc tiếng Anh để đàm phán, trước ngày 15 - 4 - 2011.

Ứng viên sau khi được sơ tuyển chọn có thể liên hệ theo địa chỉ dichvu@vied.vn để được Cục Đào tạo với nước ngoài, Bộ GD&ĐT cung cấp dịch vụ dịch đơn và hồ sơ sang tiếng nước ngoài.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng