Apple thiệt hại hàng tỷ đô vì thu hồi iPhone 4

TPO - Sự cố ăng-ten thu phát sóng của iPhone 4 có thể đi xa hơn Apple tưởng, khi đã có những lời đề nghị “Quả táo” thu hồi những chiếc iPhone thế hệ mới nhất bị lỗi, các chuyên gia cảnh báo nếu công bố thu hồi, Apple sẽ thiệt hại hàng tỷ đô.

Apple thiệt hại hàng tỷ đô vì thu hồi iPhone 4

 

Apple thiệt hại hàng tỷ đô vì thu hồi iPhone 4

Apple thiệt hại hàng tỷ đô vì thu hồi iPhone 4 - ảnh 1

Nếu áp lực quá lớn khiến Apple phải “ra chiếu” thu hồi iPhone 4, ước tính Apple sẽ thâm hụt 11,5 triệu USD, theo đánh giá của các chuyên viên phân tích thị trường.

Gần đây, Apple phải nhận nhiều chỉ trích liên quan tới sự cố ăng-ten trên mẫu iPhone mới nhất. Một số người sử dụng thông báo về việc sóng yếu hoặc mất sóng hoàn toàn khi cầm tay vào góc trái phía dưới của iPhone. Apple lên tiếng thừa nhận nếu cầm iPhone theo cách đó có thể gây sóng tín hiệu yếu đi.

Ban đầu, Apple cho rằng đó là lỗi phần mềm, và bản vá đã được cung cấp miễn phí để sửa lại cột sóng hiển thị trên màn hình chính xác hơn, tuy tiên chưa giải quyết triệt để được vấn đề này.

Tạp chí tiêu dùng hàng đầu, có tầm ảnh hưởng lớn với người tiêu dùng ở Mỹ, Consumer Reports đã đưa ra lời khuyên cho khách hàng không nên mua iPhone 4 sau khi tiến hành nhiều cuộc kiểm tra iPhone 4, đưa ra kết luận mẫu iPhone này thực sự có vấn đề về thu phát sóng. Bên cạnh đó, đã có một vài nhà sản xuất lên tiếng, yêu cầu Apple thu hồi những chiếc iPhone 4 dính lỗi.

Toni Sacconaghi, chuyên viên phân tích tại Bernstein Research cho biết mặc dù thu hồi toàn bộ sản phẩm sẽ không xảy ra, tuy nhiên Apple cần xác định phải thâm hụt 1,5 triệu USD trong đợt thu hồi này. Hoặc có lựa chọn khác cho Apple, hãng sẽ cung cấp miễn phí vỏ bọc để khắc phục sự cố ăng-ten cho những khách hàng sở hữu iPhone bị lỗi. Theo giá bán của Apple, mỗi vỏ bọc có giá 30 USD, tuy nhiên giá trị thực tế có thể Apple phải bỏ ra thêm 1 USD cho mỗi chiếc iPhone 4.

Không những vậy, nhiều chuyên gia công nghệ cũng đã lên tiếng cho rằng giải pháp tốt nhất cho Apple là thu hồi và sửa lại những chiếc iPhone 4 bị lỗi.

“Giải pháp tốt nhất cho Apple là bọc kín phần ăng-ten của các số iPhone 4 trong kho, đồng thời thu hồi lại tất cả điện thoại đã bán ra trên toàn thế giới.” Richard GayWood, chuyên gia công nghệ nổi tiếng ở Mỹ chia sẻ.

Phóng viên của trang Cnet cũng cho biết “Thu hồi lại iPhone 4 dính lỗi thì Apple mới thể hiện được thiện chí đối với khách hàng ‘ruột’ của mình. Mặc dù đây sẽ là quyết định này rất khó khăn và sẽ gây thiệt hại không nhỏ cho Apple. Tuy nhiên, chính điều đó mới khẳng định Apple là một tập đoàn luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu”.

Hiện, Apple chưa có ý kiến phản hồi gì về các động thái trên.

Huy Nghĩa (Theo Telegraph)

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng