Apple thua kiện, bị cấm bán ở Đức

TPO - Từ ngày 3-2, Apple gỡ bỏ một số sản phẩm của mình trên gian hàng trực tuyến, gồm iPhone 3GS, iPhone 4 và phiên bản 3G của iPad 2 do vi phạm sáng chế công nghệ 3G của Motorola.

Apple thua kiện, bị cấm bán ở Đức

Apple bị cấm bán
Apple bị cấm bán tại Đức.

Theo trang blog công nghệ FOSS Patents, tòa án quận Mannheim (Đức) tuyên bố Apple vi phạm bằng sáng chế của Motorola về công nghệ 3G. Đây không phải lần đầu tiên Motorola thắng thế trong kiện tụng pháp lý với Apple. Trước đó, Motorola được xử thắng kiện, chống lại Apple liên quan tới iCloud tại Đức.

Mặc dù một số phiên bản iPad và iPhone hiện không được rao bán trên gian hàng trực tuyến của Apple tại Đức, nhưng khách hàng vẫn có thể mua chúng tại một trong số các cửa hàng bán lẻ hoặc đại lý ủy nhiệm. Bởi lẽ, Motorola chỉ kiện Apple trên phương diện về bán hàng trực tuyến.

Chỉ những sản phẩm liên quan tới công nghệ 3G nhất định, gồm iPhone 3G, iPhone 4 và iPad 2 3G mới nằm trong danh sách bị cấm bán, trong khi iPhone 4S và iPad2 Wi-fi vẫn lưu hành bình thường. Do đó, quyết định này không ảnh hưởng quá nhiều tới việc kinh doanh của thương hiệu Mỹ.

Trong khi đó, “Quả táo” vẫn tiếp tục thách thức quyết định này và dự kiến sẽ đưa hồ sơ kháng án lên tòa án cấp cao hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, Apple đang dành ưu thế trong quyết định đình hoãn tạm thời. Có thể các sản phẩm trên của Apple sớm trở lại trong gian hàng trực tuyến trong thời gian tới.

Cùng với đó, Apple không ngừng dính vào các sự việc pháp lý với đối thủ như Samsung và HTC.

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng