Apple thừa nhận lỗi pin iPhone 4S

TPO - “Ông lớn” Apple vừa chính thức thừa nhận lỗi trên hệ điều hành iOs 5 là “thủ phạm” khiến pin của iPhone 4S sụt nhanh chóng, đúng như ý kiến phản ánh của nhiều người gần đây.

Apple thừa nhận lỗi pin iPhone 4S

> Bán bốn triệu máy iPhone 4S trong ba ngày đầu

Apple thừa nhận lỗi pin iPhone 4S - ảnh 1

Bà Natalie Harrison, đại diện của Apple cho biết, lỗi trên hệ điều hành iOs 5 ảnh hưởng không nhỏ tới lượng pin của iPhone 4S. Tuy nhiên, đây chỉ là lỗi phần mềm chứ không phải sai sót trong thiết kế iPhone 4S. Đồng thời, hiện mới chỉ có số ít người dùng phàn nàn về điều này.

Bà này cho biết thêm, Apple đã tìm ra một vài lỗi ảnh hưởng đến thời lượng pin, đồng thời hãng sẽ phát hành một bản nâng cấp cập nhật phần mềm để xử lý lỗi trên trong vài tuần tới.

Ngay sau khi iOS 5 bắt đầu được cài đặt và iPhone 4S bán ra thị trường, nhiều khiếu nại về vấn đề tuổi thọ của pin xuất hiện trên các website của Apple. Tuy nhiên, trong suốt một tháng, Apple không đưa ra lời khuyên nào. Người dùng chỉ thấy khi tắt tính năng điều khiển múi giờ “ Setting Time Zone” trong Systems Services của dịch vụ định vị Systems Services của máy thì tình trạng sụt pin mới giảm.

Trang iDowload “lên tiếng” trước Apple, khi khuyên người dùng tắt chức năng cài đặt múi giờ. Theo trang này, nếu chuyển từ chế độ ON sang OFF của “Setting Time Zone”, thời lượng pin của iPhone 4S có thời kéo dài đến 12 giờ.

Tuy nhiên, vài nguồn tin cho hay, trước khi Apple đưa ra xác nhận về lỗi pin của iOS 5, các kỹ sư của hãng đã chủ động liên hệ với khách hàng phàn nàn về hiện tượng sụt pin khủng khiếp trên iPhone 4S để giúp họ phát hiện lỗi và khôi phục nguồn pin.

Gia Bảo
Theo PCWorld

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng