Bộ GD-ĐT bắt buộc học ngoại ngữ từ lớp 3

TPO – Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo Chương trình tiếng Anh tiểu học. Theo đó, đối với cấp học phổ thông Đề án 2020 sẽ thực hiện dạy và học ngoại ngữ theo chương trình 10 năm, bắt đầu từ lớp 3 cho đến đến hết lớp 12.

Trong đó bước đầu là Chương trình tiếng Anh tiểu học. Học sinh phổ thông sẽ học ngoại ngữ từ lớp 3 đến lớp 12 với thời lượng 1.155 tiết. Học sinh từ lớp 3 sẽ học ngoại ngữ bắt buộc. Tổng số tiết học trong các năm tiểu học là 420.

Mục tiêu của chương trình tiếng Anh tiểu học là giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh thông qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trong đó chủ yếu là nghe, nói. Sau khi học xong chương trình tiếng Anh tiểu học, học sinh có thể đạt trình độ tiếng Anh tương đương cấp độ A1 của khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ.

Theo Bộ GD-ĐT, để thực hiện chương trình, các trường phải đảm bảo điều kiện đủ giáo viên có trình độ tiếng Anh, có đủ trang thiết bị hỗ trợ dạy học, sĩ số học sinh không quá 35 học sinh/lớp. Dự kiến ở bậc THCS, chương trình tiếng Anh sẽ tiếp tục với 420 tiết, bậc THPT là 315 tiết.

Được biết, dự thảo Chương trình tiếng Anh tiểu học được các chuyên gia về tiếng Anh của Viện Khoa học giáo dục biên soạn với sự tư vấn của một số chuyên gia người Anh.

Bộ GD-ĐT tiếp tục lấy ý kiến của các nhà quản lý, nhà chuyên môn, nhà giáo để có thể hoàn thiện chương trình.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Mới - Nóng