'Bom tấn' Galaxy Nexus chính thức 'phát nổ'

TPO - Sau hàng loạt tin đồn, cuối cùng, Galaxy Nexus chính thức trình làng tại Hồng Kông. Dự án hợp tác này của Google và Samsung hứa hẹn giành lại thị phần cho Samsung trên “chặng đua” smarphone với Apple.

'Bom tấn' Galaxy Nexus chính thức 'phát nổ'

'Bom tấn' Galaxy Nexus chính thức 'phát nổ' - ảnh 1

Galaxy Nexus là chiếc smarphone đầu tiên được tích hợp hệ điều hành Android 4.0 Ice Cream Sandwich (chiếc bánh quy kem) với nhiều tính năng mới vượt trội hơn so với Android 2.x hay 3.x mà các dòng điện thoại thông minh khác hiện dùng.

Cụ thể, Galaxy Nexus có nhiều tính năng mới như: tính năng Face Unlock, nhận diện khuôn mặt trong danh bạ. Ứng dụng Android Beam NFC cho phép người dùng dễ dàng giao lưu, chia sẻ hình ảnh, website, game, bản đồ…với nhau bằng cách chạm máy vào nhau hoặc để máy gần nhau và nhấn lên màn hình. Ứng dụng Voice Typing giúp chuyển đổi từ giọng nói thành văn bản, hoặc dùng để gửi tin nhắn sms, email nhanh chóng.

“Chiếc bánh quy kem” được trang bị cấu hình khá mạnh với màn hình HD Super AMOLED, độ phân giải cực cao 1.280 x 720 pixel. Máy có vi xử lý hai nhân 1,2GHz, hỗ trợ hai camera phía trước và sau lần lượt 1,3 megapixel và 5 megapixel, cho phép quay phim full HD 30 hình mỗi giây, chụp ảnh panorama.

Về kết nối, Galaxy Nexus hỗ trợ Bluetooth 3.0, Wi-Fi 802.11 a/b/n, USB 2.0, khe cắm thẻ microSD. Dung lượng pin của Galaxy Nexus là 1.750 mAh, cho phép máy chạy liên tục trong vòng 1 – 2 ngày.

Galaxy Nexus sẽ chính thức được tung ra thị trường các nước vào tháng 11 tới.

'Bom tấn' Galaxy Nexus chính thức 'phát nổ' - ảnh 2
'Bom tấn' Galaxy Nexus chính thức 'phát nổ' - ảnh 3
'Bom tấn' Galaxy Nexus chính thức 'phát nổ' - ảnh 4
'Bom tấn' Galaxy Nexus chính thức 'phát nổ' - ảnh 5

Gia Bảo
Theo GA

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Khoa-Giáo

Cùng chủ đề

Mới - Nóng